Chính phủ Đài Loan hôm thứ Năm (15/4) cho biết họ đã chấp nhận đơn từ chức của Bộ trưởng Giao thông vận tải nước này sau vụ tai nạn tàu hỏa hồi đầu tháng khiến 49 người thiệt mạng. Đây là vụ tai nạn thảm khốc nhất trong nhiều thập kỷ qua của hòn đảo.

Embed from Getty Images

Vụ tai nạn ngày 2/4 xảy ra khi một chiếc xe tải đỗ không đúng cách đã trượt xuống bờ kè và trôi vào đường ray xe lửa trước khi một đoàn tàu cao tốc chạy qua.

Vụ tai nạn khiến 49 người thiệt mạng, hơn 200 người bị thương.

Bộ trưởng Giao thông vận tải Lin Chia-lung đã đề nghị từ chức một ngày sau vụ tai nạn, nhưng chính phủ khi đó không chấp nhận, nói rằng ông cần tập trung vào nỗ lực cứu hộ và điều tra.

Tuy nhiên, hôm 15/4, Thủ tướng Su Tseng-chang đã đồng ý để ông Lin từ chức.

Người phát ngôn Nội các Lo Ping-cheng nói với các phóng viên: “Thủ tướng đã chấp thuận đơn từ chức vào ngày hôm qua và nó sẽ có hiệu lực vào ngày 20/4.”

Một buổi lễ tưởng niệm những người thiệt mạng trong vụ tai nạn đã được tổ chức tại Đài Bắc vào thứ Năm và ông Lin là một trong số các quan chức tham dự.

Các nhà chức trách đã đưa ra các con số tử vong khác nhau trong những ngày sau vụ tai nạn, một phần vì quá nhiều bộ phận cơ thể phải được xác , nhưng đầu tuần này, họ đã chốt lại con số 49.

Một công dân Pháp và hai người Mỹ nằm trong số những người thiệt mạng.

Người điều khiển chiếc xe tải đã bị tạm giữ để điều tra.

Các công tố viên đang xác minh xem liệu người lái xe đã không cài phanh tay hay chiếc xe tải bị lỗi cơ học.

Ngân Hà (theo CNA)

Xem thêm: