Biên tập viên (BTV) truyền hình nhà nước Nga Vladimir Solovyov hôm thứ Tư (27/4) đã đe dọa hủy diệt Vương Quốc Anh bằng một quả tên lửa đạn đạo liên lục địa Sarmat, theo New York Post đưa tin.

Embed from Getty Images

Trong chương trình phát sóng hôm 27/4, BTV Solovyov nói: “Một quả tên lửa Sarmat là một món quả nhỏ cho Vương Quốc Anh. Bởi vì họ cực kỳ lỗ mãng”.

Theo The Sun, Anh Quốc đã đang cung cấp vũ khí chống tăng và tên lửa phòng không cho Ukraine, đồng thời cũng có kế hoạch chuyển xe thiết giáp Stormer để giúp Ukraine chiến đấu chống quân xâm lược Nga.

BTV Solovyov đôi khi được gọi là “tiếng nói của Putin” vì ông này có mối quan hệ gần gũi với ông chủ Điện Kremlin. Chính quyền Putin cũng đã từng tuyên bố rằng BTV Solovyov bị những kẻ phát-xít mới lên kế hoạch ám sát.

Đây là lần thứ hai trong vòng hai tuần, các BTV của truyền hình nhà nước Nga đã lên tiếng đe dọa xóa sổ các vùng đất phương Tây khỏi bản đồ thế giới.

Tuần trước, sau khi Nga thử thành công tên lửa Sarmat, hai BTV đài truyền hình nhà nước Nga đã đùa cợt với ý tưởng hủy diệt “một thành phố tốt”, chẳng hạn như New York.

Nếu 7,5 megaton sẽ được phóng tới lãnh thổ của các đối tác Mỹ, thì những mục tiêu như thành phố New York, một thành phố tốt nhưng nó sẽ bị biến mất”, một BTV người Nga nói.

Hoàn toàn biến mất, với một quả rocket”, BTV người Nga vừa cười vừa nói tiếp. “Người Mỹ luôn luôn lo sợ những quả rocket hạng nặng của chúng ta”.

Theo The Sun, tên lửa Sarmat có thể mang theo 15 đầu đạn hạt nhân. Tên lửa này có tầm bắn xa khoảng 10.000 dặm và di chuyển với tốc độ bội siêu thanh.

Như Ngọc