Hôm 20/9 vừa qua, giới chức trách Campuchia đã đóng cửa một cơ sở kinh doanh do người Trung Quốc điều hành, sau khi phát hiện thấy bằng chứng đánh bạc bất hợp pháp tại nơi này, theo tờ Khmer Times.

người Trung Quốc
Cảnh sát thẩm vấn người Trung Quốc tại cơ sở kinh doanh. (Ảnh: Chụp màn hình/Khmer Times)

Được biết, cuộc kiểm tra tiến hành từ hôm 20/9 sau yêu cầu từ Tỉnh trưởng Kandal Kong Sophoan. Cơ sở kinh doanh này nằm ở Sangkat Takdol, thành phố Takhmao, tỉnh Kandal.

Phó tỉnh trưởng Nop Dara cùng một số lực lượng địa phương đã tới kiểm tra địa điểm kinh doanh. Địa điểm này do công dân Trung Quốc điều hành. Các sĩ quan sau đó phát hiện một số người Trung Quốc không có hộ chiếu.

Giới chức trách cũng phát hiện ra bằng chứng về hành vi đánh bạc trực tuyến bất hợp pháp tại khu vực này. Ông Dara cho biết dựa trên chỉ đạo trực tiếp từ ông Sophoan, cơ sở trên đã phải ngừng hoạt động.

Tỉnh Kandal, nơi là điểm nóng đánh bạc trái phép tại Campuchia, được coi là một trong những trọng điểm của cuộc truy quét. Thiếu tướng Chhoeun Socheat, chỉ huy cảnh sát tỉnh Kandal, cho biết rằng giới chức trách thuộc tất cả quận huyện và thành phố trong tỉnh đã ra tay ngăn ngừa mọi hành vi đánh bạc trái phép.

Giới chức trách Campuchia hiện đang bắt tay giải quyết nạn cờ bạc bất hợp pháp sau yêu cầu từ Thủ tướng Hun Sen. “Tôi sẽ không ngần ngại cách chức tỉnh trưởng, đô trưởng, lãnh đạo các huyện, xã hoặc bất kỳ cán bộ công an nào bị coi là thiếu trách nhiệm”, ông Hun Sen cho hay.

Phan Anh

Khoảnh khắc nước lũ cuốn trôi cây cầu sắt ở Puerto Rico