Cảnh sát Anh hôm 29/11 đã bắn chết một người khi kẻ này quấn bom giả quanh người và tấn công liên tiếp người đi đường bằng dao ở khu vực Cầu London trong trung tâm thành phố. Reuters cho hay Anh đã tuyên bố đây là một vụ khủng bố. 

Hiện trường vụ tấn công trên Cầu London (Ảnh: Youtube)

Người đàn ông đã bị bắn bởi các sĩ quan vũ trang đặc nhiệm từ sở cảnh sát Thành phố London và tôi có thể xác nhận rằng nghi phạm đã chết ngay tại trận”, sĩ quan chống khủng bố cấp cao của Anh Quốc Neil Basu nói với phóng viên.

Một số người đã bị thương trong vụ tấn công này. Chúng tôi tin rằng thiết bị quấn trên người nghi phạm là một thiết bị nổ giả”, ông Basu nói thêm.

Các đoạn video và hình ảnh trên Twitter cho thấy một nhóm khoảng 5, 6 người vật một người đàn ông xuống đất ở rìa đi bộ của cây cầu. Một người trong số đó cầm dao lùi lại. Một tiếng nổ vang lên và người đàn ông ở trên mặt đất ngừng động đậy. Reuters không thể kiểm chứng độc lập đoạn video trên.

Sở cấp cứu tuyên bố có “sự cố lớn” ở khu vực Cầu London và ga tàu điện ngầm ở khu vực này bị đóng cửa. Người dân trong các tòa nhà gần đó được di tản ngay lập tức tới phía Bắc sông Thames.

Thủ tướng Anh Boris Johnson ngay lập tức ngừng sự kiện vận động bầu cử của mình và trở về Phủ thủ tướng ở Phố Downing.

Tôi đã được cập nhật tình hình ở Cầu London và tôi muốn cảm ơn cảnh sát cùng lực lượng cấp cứu vì đã có phản ứng kịp thời”, ông Johnson nói trong tuyên bố.

Cầu London là hiện trường của một cuộc tấn công hồi tháng 6/2017 khi ba kẻ khủng bố lái tải thùng kín đâm vào khách bộ hành và sau đó tấn công người dân ở khu vực xung quanh, khiến 8 người chết và 48 người bị thương. Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) tuyên bố các chiến binh của nó đã thực hiện vụ này.

Đức Trí

Xem thêm: