Ít nhất 41 người, trong đó có 2 trẻ em, trên một chiếc máy bay dân dụng của Nga đã thiệt mạng hôm 5/5 sau khi bốc cháy và buộc phải hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay tại Moscow, Reuters đưa tin.

Máy bay Nga bốc cháy dữ dội trên đường băng (Ảnh chụp màn hình)

Chiếc máy bay gặp nạn là Sukhoi Superjet-100 của hãng Aeroflot. Các hình ảnh truyền hình cho thấy chiếc máy bay này lao xuống đường băng sân bay Sheremetyevo với phần đuôi bốc cháy ngùn ngụt.

Nhiều hành khách sau đó đã thoát khỏi máy bay qua đường trượt khẩn cấp, bật ra sau khi máy bay hạ cánh.

Chiếc máy bay dự định bay từ Moscow tới Murmansk phía Bắc nước Nga, chở theo 73 hành khách và 5 phi hành đoàn. Phát ngôn viên của Ủy ban Điều tra Nga Svetlana Petrenko nói chỉ có 37 người trên máy bay sống sót, tức là 41 người đã tử nạn.

Giới chức Nga chưa thông báo nguyên nhân xảy ra tai nạn.

Ủy ban Điều tra cho hay họ đã mở một cuộc điều tra xem phi công có vi phạm các quy định an toàn bay hay không.

Một số hành khách nói nguyên nhân tai nạn là do thời tiết xấu và sấm chớp, theo Reuters.

“Chúng tôi cất cánh và rồi sét đánh trúng máy bay”, tờ Komsomolskaya Pravda của Nga dẫn lời một hành khách sống sót nói.

“Máy bay quay lại và hạ cánh gấp gáp. Chúng tôi rất sợ, và gần như bị mất nhận thức. Máy bay nhảy lên nhảy xuống đường băng như một con châu chấu và sau đó bốc cháy trên mặt đất.”

Tổng thống Nga Vladimir Putin và Thủ tướng Dmitry Medvedev đã lên truyền hình chia buồn với nạn nhân và ra lệnh điều tra nguyên nhân của tai nạn.

Hãng tin Interfax của Nga dẫn một nguồn thạo tin giấu tên nói rằng việc sơ tán người khỏi máy bay đã bị chậm trễ do có một số hành khách cố lấy hành lý trước khi rời đi.

Đức Trí