Chiến dịch tái cử của Tổng thống Donald Trump hôm thứ Tư (5/8) cho biết họ và Ủy ban Quốc gia Đảng Cộng hòa (RNC), cùng các ủy ban gây quỹ chung của họ trong tháng Bảy đã huy động được 165 triệu USD. Con số này là cao hơn chiến dịch của ông Biden. Xét chung tổng tiền hiện có trong quỹ chiến dịch, ông Trump cũng đang có nhiều tiền hơn ông Biden.

Embed from Getty Images

Trong tuyên bố phát đi vào tối thứ Tư 5/8 (giờ Mỹ), chiến dịch Trump loan báo rằng cho đến cuối tháng Bảy họ đã có hơn 300 triệu USD tiền mặt trong quỹ chiến dịch thu được từ nguồn đóng góp của cử tri.

Đợt gây quỹ trong tháng Bảy của Chiến dịch Trump và RNC đạt mức kỷ lục, cao hơn hơn 30 triệu USD so với con số 131 triệu USD huy động được trong tháng Sáu. Tổng quỹ hiện tại của Chiến dịch Trump và RNC tăng nhẹ so với con số 295 triệu USD mà họ có trong két vào thời điểm cuối tháng Sáu. Chiến dịch Trump cũng nhấn mạnh rằng tháng Bảy là tháng mà họ huy động quỹ được nhiều nhất từ trước đến nay qua mạng trực tuyến.

Giám đốc chiến dịch Trump, ông Bill Stepien nhấn mạnh: “Sự nhiệt tình của cử tri ủng hộ Tổng thống Trump tái cử tiếp tục tăng như tổng huy động lớn trong tháng Bảy minh chứng. Các cử tri bày tỏ sự ủng hộ Tổng thống Trump bằng nhiều cách khác nhau và tài trợ cho chiến dịch của ông là một trong những cách trực tiếp nhất, bởi vì họ cảm thấy họ đã đầu tư vào những sự thành công của ông và sự thành công tương lai của nước Mỹ”.

Tổng thống Trump đã huy động tiền cho chiến dịch tái cử ngay từ khi ông bước vào Tòa Bạch Ốc vào 3,5 năm trước. Chiến dịch tái cử của ông Trump đã gây quỹ được 1,1 tỷ USD trong hai năm qua, một con số lớn chưa từng có tiền lệ.

Thông báo trên từ đội ngũ chiến dịch tái cử của Tổng thống Trump đến ngay sau khi chiến dịch của ứng viên tổng thống của Đảng Dân chủ Joe Biden loan báo rằng họ và Ủy ban Quốc gia Đảng Dân chủ (DNC) và các ủy ban gây quỹ chung của họ đã huy động được tổng cộng 140 triệu USD trong tháng Bảy.

Chiến dịch của cựu phó tổng thống Mỹ cũng cho biết đến cuối tháng Bảy họ đã có 294 triệu USD tiền mặt trong két ngân quỹ tranh cử, tăng 50 triệu USD so với ngân quỹ hồi tháng Sáu.

Khoản huy động 140 triệu USD của chiến dịch Biden trong tháng Bảy là gần tương đương với khoản 141 triệu USD mà họ huy động được trong tháng trước đó – tháng mà chiến dịch Biden gây quỹ được nhiều nhất từ trước tới nay.

Chiến dịch Biden và DNC trong hai tháng Năm và Sáu đã gây quỹ được nhiều hơn một chút  so với chiến chiến dịch Trump và RNC.

Chiến dịch Biden nhấn mạnh rằng 97% đóng góp trong tháng Bảy là từ các nhà tài trợ nhỏ và trung bình mỗi người đóng góp quỹ qua mạng góp 34,77 USD.

Như Ngọc (Theo Fox News)