CNN lại nói xấu Tổng thống Trump, khi Jim Acosta của CNN nói hôm Thứ Ba trong mục tin “The Situation Room” rằng, Chương trình ‘siêu tốc’ ‘Operation Warp Speed’ (OWS) về vắc-xin Vũ Hán là chương trình ‘xịt lốp’.

(Ảnh: Gage Skidmore/ Wikimedia)

Chiến dịch OWS của TT Trump đã thành công với tốc độ nhanh chóng ngoài dự kiến của rất nhiều người, kể cả một số người được CNN lăng-xê lên thành chuyên gia đứng đầu chủ đạo về dịch bệnh như ông Anthony Fauci. Qua đó, TT Trump giữ đúng lời hứa với người dân khi bắt đầu triển khai vắc-xin ngừa virus Trung Cộng (virus corona, COVID-19) trước Giáng Sinh năm nay.

Tuy nhiên, việc triển khai tiêm chủng ở các tiểu bang, theo như cơ cấu hiện tại, là phụ thuộc vào tiểu bang cụ thể đó, và thống đốc tiểu bang quyết định vắc-xin ở đâu và khi nào. Việc này TT Trump đã chỉ rõ trong tweet của mình:

“Toàn quyền quyết định ở Tiểu Bang sau khi Chính phủ Liên Bang đưa vắc-xin tới địa điểm đã định. Chúng tôi không chỉ nghiên cứu phát triển vắc-xin, bao gồm cả trả tiền để xúc tiến quá trình đó, mà còn chuyên chở đến tận Tiểu Bang rồi. Biden [năm đó] đã thất bại với cúm heo.” – 29/12 (giờ Mỹ)

 

“Chính Phủ Liên Bang đã gửi vắc-xin đến các Tiểu Bang rồi. Giờ là tùy theo công tác hành chính của tiểu bang. Hãy làm đi thôi!” – 30/12 (giờ Mỹ)

Đó là cơ cấu vận hành hiện nay ở Hoa Kỳ. Tuy nhiên, trưởng quan hệ viên với Nhà Trắng của CNN, ông Acosta, đã nói trong mục tin “The Situation Room”: “Tôi đã nói chuyện với một thành viên của ban cố vấn COVID của ông Joe Biden, và cô ấy nói rằng một phần của vấn đề là ở chỗ có bao nhiêu phần công việc là thuộc về tiểu bang. Tổng thống Trump dường như đang tweet chính xác như vậy. Ông ấy nói một cách phòng vệ rằng, ‘Toàn quyền quyết định ở Tiểu Bang sau khi Chính phủ Liên Bang đưa vắc-xin tới địa điểm đã định. Chúng tôi không chỉ nghiên cứu phát triển vắc-xin, bao gồm cả trả tiền để xúc tiến quá trình đó, mà còn chuyên chở đến tận Tiểu Bang rồi.’ Kaitlan, chương trình ‘siêu tốc’ OWS này đã bị ‘xịt lốp’ theo nghĩa đưa được vắc-xin đến tay người dân.

Một ngày trước phát biểu của ông Jim Acosta, một phóng viên khác của CNN, cô Ana Navarro, cũng vừa gây bão dư luận khi nói rằng những người Cộng Hòa ủng hộ Tổng thống Donald J. Trump thì không có tư cách chê người khác dối trá. Câu nói này được đưa ra trong bối cảnh hôm 27/12, Jake Tapper của CNN tuyên bố “không bao giờ đưa cô Kayleigh McEnany lên chương trình của ông”, vì ông ta cho rằng cô phát ngôn viên của Nhà Trắng này “mở miệng ra là nói dối thường xuyên như người ta hít thở vậy”. Đương nhiên, tuyên bố mang tính sỉ nhục đó lập tức bị hàng loạt các chỉ trích trên mạng xã hội, và phát ngôn của cô Ana Navarro là để gỡ gạc lại sau đó.

Có thể thấy rằng, mỗi ngày CNN dường như đều “bới lông tìm vết” ra một điều gì đó để công kích Tổng thống Trump hoặc những người ủng hộ ông. Điều này cũng thể hiện rõ trong những đoạn rò rỉ ghi âm cuộc họp 9:00 sáng của ban biên tập cấp cao của CNN được ông James O’Keefe, người phụ trách Tổ chức tin tức phi lợi nhuận Project Veritas, công bố: Lúc thì thảo luận dùng sự kiện 11/9 để uy hiếp buộc Tổng thống chuyển giao sớm, lúc thì tiếp tục chụp mũ “mối nguy hại lớn nhất cho an ninh quốc gia” lên đầu tổng thống Trump; lúc thì miêu tả ông Trump như một người không bình thường…

Thanh Sơn

Xem thêm video: