Cố vấn an ninh quốc gia của Tổng thống Donald Trump, ông Robert O’Brien đã có kết quả xét nghiệm dương tính với virus corona, Tòa Bạch Ốc xác nhận hôm 27/7. Ông O’Brien đã đang tự cách ly và làm việc từ nhà. 

Embed from Getty Images

Tuyên bố của Tòa Bạch Ốc xác nhận Trợ lý cao cấp 54 tuổi của Tổng thống Trump có biểu hiệu triệu chứng nhẹ và không gây rủi ro phơi nhiễm COVID-19 cho ông Trump và Phó Tổng thống Mike Pence.

Ông O’Brien cho tới nay là quan chức cao cấp nhất trong chính quyền Trump được xác nhận dương tính với virus corona.

Hiện không rõ lần gần nhất ông O’Brien gặp Tổng thống Trump là khi nào. Một quan chức chính quyền Trump nói với báo giới rằng ông Trump đã không gặp cố vấn an ninh quốc gia của mình “nhiều ngày”. Bộ đôi này xuất hiện cùng nhau khoảng hai tuần trước trong chuyến công du tới Miami.

Tuyên bố của Tòa Bạch Ốc cho hay: “Ông O’Brien có biểu hiện triệu chứng nhẹ và đã đang tự cách ly và làm việc tại một địa điểm an toàn. Không có rủi ro phơi nhiễm cho tổng thống và phó tổng thống. Công việc của Hội đồng An ninh Quốc gia tiếp tục không gián đoạn”.

Một số nhân viên của Hội đồng An ninh Quốc gia Mỹ nói với CNN rằng họ chỉ mới biết về việc ông O’Brien bị nhiễm virus corona qua truyền thông đưa tin hôm thứ Hai (27/7).

Một nguồn tin nói với Bloomberg rằng ông O’Brien đã không đến văn phòng khoảng một tuần nay và vị cố vấn an ninh này đã bị nhiễm virus sau một sự kiện gia đình.

Tất cả mọi người làm việc gần với Tổng thống Trump đều được xét nghiệm COVID-19 thường xuyên.

Cho đến nay, một số người trong và làm việc gần gũi với chính quyền Trump đã có kết quả xét nghiệm dương tính với virus corona, trong đó có một quân nhân làm việc tại Tòa Bạch Ốc, Thư ký báo chí của Phó Tổng thống Mike Pence, bà Katie Miller và một lính thủy đánh bộ trong đội máy bay trực thăng.

Đức Thiện