Jason Miller, cố vấn cấp cao trong Chiến dịch tái tranh cử của Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 9/11 cho biết chiến dịch hiện không có ý định xem xét việc nhận thua trước ông Joe Biden, người được các cơ quan truyền thông đại chúng (MSM) của Mỹ loan báo là người chiến thắng trong cuộc đua vào Nhà Trắng năm 2020.

Embed from Getty Images

(Ảnh: Ông Jacon Miller)

Ông Miller nói trong một cuộc phỏng vấn trên Fox Business rằng: “Từ đó [nhận thua] thậm chí không có trong từ điển của chúng tôi vào lúc này.” 

Ông cho biết chiến dịch TT Trump đang theo đuổi nhiều vụ kiện pháp lý và các biện pháp để yêu cầu việc kiểm phiếu lại. 

“Chúng tôi sẽ tiếp tục vạch trần và điều tra tất cả các trường hợp gian lận hoặc lạm dụng này, và đảm bảo rằng… công chúng Mỹ có thể hoàn toàn tin tưởng vào cuộc bầu cử,” ông Miller nói.

Là nhà cố vấn chiến lược của chiến dịch Trump, ông Miller cho biết họ sẽ “hướng tới việc tự động kiểm phiếu lại” ở bang Arizona và Georgia, và khả năng sẽ có một cuộc kiểm phiếu lại ở Wisconsin.

Hiện ở Georgia sẽ tiến hành kiểm phiếu lại. 

Ông Miller cũng thông báo về các vụ kiện bổ sung ở Michigan, Pennsylvania và các bang khác có thể được đệ trình trong những ngày tới.

“Chúng ta đang nói về cuộc bầu cử năm 2020. Chúng ta đang nói về Tổng thống Trump. Nhưng điều này thậm chí còn lớn hơn, đó là về toàn bộ tương lai của các cuộc bầu cử ở Mỹ. Đây là về tính liêm chính trong bầu cử,” ông nói.

“Nếu chúng ta không thể làm được điều này, tại sao chúng ta lại nghĩ rằng chúng ta sẽ có thể tin tưởng vào các cuộc bầu cử sắp tới?”

Trong một cuộc phỏng vấn khác hôm thứ Hai trên Fox Business, giám đốc truyền thông chiến dịch tranh cử của Trump, Tim Murtaugh từ chối cho biết liệu tổng thống có nhượng bộ hay không.

Murtaugh nói: “Tôi nghĩ luật đưa ra các điều khoản về kiểm phiếu lại và cũng là những con đường để truy đòi pháp lý, và tổng thống nợ 70,5 triệu người đã bỏ phiếu cho ông để theo đuổi tất cả những điều đó.”

Ông Murtaugh tuyên bố chiến dịch sẽ tìm thấy bằng chứng về những lá phiếu gian lận ở Georgia trong quá trình kiểm phiếu lại của bang và dự đoán ông Trump sẽ “giành chiến thắng hoàn toàn” ở Arizona.

Ngày 8/11, luật sư riêng của ông Trump, Rudy Giuliani, cho biết ông có ý định đệ 10 đơn kiện liên quan đến các cáo buộc gian lận bầu cử. Mới đây, Bộ trưởng Tư pháp Mỹ William Barr ngày 9/11 đã gửi thư để cho phép các công tố liên bang mở cuộc điều tra các cáo buộc gian lận bầu cử.

Ngân Hà 

Xem thêm: