Gia đình cựu binh sĩ Anh Jordan Gatley thông báo trên mạng xã hội rằng anh Gatley đã hy sinh khi chiến đấu cho Ukraine ở thành phố Sievierodonetsk. Một quan chức cấp cao của Ukraine đã ca ngợi anh Gatley là một “anh hùng thực sự.”

Gia đình tiết lộ, anh Gatley đã rời Quân đội Anh vào tháng 3 và đến Ukraine để giúp quốc gia Đông Âu này chống lại cuộc xâm lược của Nga.

Gia đình anh Gatley cho hay, hôm thứ Sáu (10/6) họ đã nhận được tin báo cho biết anh đã bị bắn chết.

Thành phố Sievierodonetsk, nằm ở miền đông của Ukraine, hiện đã trở thành tâm điểm của cuộc giao tranh dữ dội giữa Ukraine và Nga nhằm kiểm soát vùng Donbass.

Trong một bài đăng trên Facebook, gia đình anh Gatley ca ngợi: “Anh ấy yêu việc mình làm và chúng tôi rất tự hào về anh ấy. Anh ấy thực sự là một anh hùng và sẽ mãi mãi ở trong trái tim của chúng tôi.”

Ông Mykhailo Podolyak, cố vấn của Tổng thống Ukraine, đã bày tỏ sự kính trọng đối với anh Gatley, khi ông nhận định rằng phải rất can đảm để đi xa quê hương nhằm bảo vệ niềm tin của mình.

Trong một bài đăng trên Twitter, ông Podolyak viết: “Chỉ vì trái tim nói như vậy. Bởi vì bạn không thể chịu đựng được cái ác. Anh Jordan Gatley là một anh hùng thực sự. Chúng tôi sẽ luôn ghi nhớ sự đóng góp của anh ấy trong việc bảo vệ Ukraine và thế giới tự do.”

Văn phòng Ngoại giao Anh thì cho biết: “Chúng tôi đang hỗ trợ gia đình của một người đàn ông Anh đã chết ở Ukraine.”

Gia Huy (theo Reuters)