Hôm thứ Tư (11/11), ông Rudy Giuliani –  luật sư riêng của TT.Trump và là cựu Thị trưởng New York, cho biết rằng chiến dịch pháp lý do nhóm của TT.Trump thực hiện ở Michigan và Pennsylvania có thể lật ngược kết quả phiếu bầu của hai bang này, giúp TT.Trump giành lại chiến thắng ở Pennsylvania và Michigan. Ngoài ra ông Giuliani cũng tiết lộ sẽ có những bằng chứng gây sốc được đưa ra.

Luật sư riêng của TT.Trump và cựu Thị trưởng New York Rudy Giuliani (Nguồn: Photo Courtesy of the Committee on Arrangements for the 2020 Republican National).

Trong một tweet hôm thứ Tư (9/11), ông Giuliani cho biết vụ kiện của chiến dịch TT.Trump ở Khu Tây Michigan có thể làm mất hiệu lực của hàng trăm nghìn phiếu bầu giả mạo. Ông cũng tự tin tuyên bố rằng sau Pennsylvania sẽ đến Michigan đều nằm dưới ngọn cờ của ông Trump.

Tiếp đó, ông Giuliani còn mạnh dạn tiết lộ rằng lời khai tuyên thệ được công bố vào thứ Năm (12/11) sẽ gây sốc cho mọi người.

Trong một tweet khác, ông Giuliani nói rằng hơn 600.000 lá phiếu bất hợp pháp đã được tìm thấy ở hai thành phố lớn tại bang Pennsylvania là Philadelphia và Pittsburgh.

Theo thông tin được ông Giuliani cung cấp trong trả lời phỏng vấn truyền thông, đội ngũ luật sư của ông đã thu thập những bằng chứng gây sốc nhất về hành vi gian lận cử tri từ Detroit bang Michigan, Milwaukee bang Wisconsin và Philadelphia bang Pennsylvania.

Ông Giuliani nói: “Không phải là Pennsylvania không có ý gian lận, Thống đốc Wolfe gian lận… Nhưng chúng tôi sẽ đưa ra mọi tòa án có thể vì chúng tôi sẽ không để Đảng Dân chủ đánh cắp Pennsylvania. Đây là Đảng Cộng hòa và một tổng thống đã chiến đấu cho người dân Mỹ vì họ (Đảng Dân chủ) muốn lấy phiếu bầu của các bạn.”

Cựu Thị trưởng New York cũng nói rằng bằng chứng gian lận cử tri mà chiến dịch TT.Trump đệ trình là rất mạnh, có nghĩa là TT.Trump có thể giành lại Pennsylvania và Michigan.

Michigan có 16 phiếu đại cử tri và Pennsylvania có 20 phiếu đại cử tri.

Đến thứ Năm (12/11), số phiếu mà TT.Trump giành được đã được điều chỉnh thành 73 triệu, hơn 2 triệu so với số liệu trước đó vài ngày là 71 triệu.

Trình Văn

Xem thêm:

TT Trump cáo buộc phần mềm Dominion đã xóa 2,7 triệu phiếu bầu cho ông

Tòa Phúc thẩm Pennsylvania phán quyết có lợi cho chiến dịch Trump về vụ kiện ID cử tri