Cựu Tổng thống Donald Trump cho hay ông từng có mối quan hệ thân thiết với gia đình cựu Tổng thống Bill Clinton, đồng thời tiết lộ chi tiết về tình bạn trong quá khứ giữa hai người.

Embed from Getty Images

(Cựu Tổng thống Donald Trump/Ảnh: Getty Images)

“Họ đã đến dự đám cưới của tôi”, ông Trump chia sẻ với hãng thông tấn Fox News về việc vợ chồng cựu Tổng thống Bill và Hillary Clinton từng là khách mời trong đám cưới của ông với phu nhân Melania Trump. Những nhân vật nổi tiếng khác ở New York như ông Tony Bennet, ông Billy Joel, cựu Thống đốc New York George Pataki và cựu Thị trưởng thành phố New York Rudy Giuliani cũng có mặt trong đám cưới ông Trump

Ông Clinton cũng từng chơi ở sân gôn Bedminster, New Jersey của cựu Tổng thống Trump.

Ông Trump kể với người dẫn chương trình Mark Levin của Fox News vào cuối tuần trước: “Ông ấy (ông Clinton) yêu sân gôn đó. Ông ấy đã ở đó rất nhiều lần. Ông ấy chỉ thích nó. Ông ấy thích chơi gôn và ông ấy … [chơi gôn] giỏi hơn mọi người nghĩ… Ông ấy có những tố chất thể thao nhất định, thật vậy.”

Cựu Tổng thống Trump phân tích rằng bà Hillary Clinton đã thất bại trong chặng đua 2016 vì chiến dịch tranh cử của bà ấy không ‘tận dụng’ chồng mình. Theo ông Trump, Tổng thống thứ 42 của Hoa Kỳ (ông Bill Clinton) là một “chính trị gia bẩm sinh”.

“Tôi nghĩ rằng họ đã gặp bất lợi lớn khi không ‘tận dụng’ ông ấy lúc tôi đối đầu với bà Hillary. Tôi cho rằng họ đã có một ‘vũ khí’ không thể tin được là ông Bill Clinton, một chính trị gia bẩm sinh. [Ông ấy] là ‘vũ khí’ mà họ quyết định không sử dụng. Họ thực sự đã làm điều ngược lại. Họ đã không tính đến ông ấy. Họ đã không ‘đếm xỉa’ tới ông ấy, và tôi nghĩ đó là một sai lầm.”

Đáng chú ý, ông Bill Clinton từng xuất hiện tại tòa thị chính trong cuộc tổng tuyển cử giữa bà Hillary Clinton và cựu Tổng thống Trump. Khi đó, ông Trump đã mời 3 người phụ nữ là Juanita Broaddrick, Paula Jones và Kathleen Willey làm khách mời đặc biệt, những người này từ lâu đã cáo buộc ông Bill Clinton về các hành vi sai trái liên quan đến tình dục.

Trước đây, ông Trump  kể rằng mối quan hệ giữa ông với gia đình Clinton trở nên xấu đi khi ông bước chân vào chính trị từ năm 2015. Trong một cuốn sách gồm những lá thư mà ông Trump xuất bản đầu năm nay có một bức vào năm 2002 của ông Clinton, người đã cảm ơn ông Trump vì “sự đóng góp hào phóng cho [chiến dịch] ‘Những người bạn của Hillary’”.

Bức thư của ông Clinton có đoạn viết rằng bà ấy (bà Hillary) “đã có một chương trình nghị sự toàn diện trước chúng ta tại Quốc hội năm nay. Tôi đang làm việc với các đồng nghiệp nhằm đảm bảo rằng New York có đủ nguồn lực để phục hồi và xây dựng lại, đồng thời duy trì cam kết lưỡng đảng của chúng ta trong việc chống lại các thế lực khủng bố toàn cầu.”

Ông Trump viết: “’Tôi có thể nói gì về Hillary Clinton? Tôi đã có mối quan hệ tuyệt vời với cả Bill và Hillary trong một thời gian dài.”

Tuy nhiên, tất cả đã thay đổi từ khi chiến dịch tranh cử năm 2016 giữa ông Trump và bà Hillary Clinton ngày càng trở nên gay gắt hơn. Tại một thời điểm, bà Hillary đã gọi những người ủng hộ ông Trump là một “nùi những kẻ đáng thương”.  Đáp lại, ông Trump đã đặt biệt danh cho bà Hillary là “Hillary lươn lẹo”.

Sau khi ông Trump đắc cử vào tháng 11/2016, bà Hillary tuyên bố ông Trump đã gian lận bầu cử bằng những cáo cuộc rằng cựu Thống thống thông đồng với chính phủ Nga. Những cáo buộc này hiện đã bị lật tẩy. Vào năm 2019, bà Hillary lại nói ông Trump là một “tổng thống bất hợp pháp”“ông ấy biết” ông ấy đã đánh cắp cuộc bầu cử từ tay bà.

“Không, điều đó không hạ gục tôi vì ông ta biết ông ta là một tổng thống bất hợp pháp. Tôi tin ông ta hiểu rằng nhiều chiến thuật khác nhau mà họ đã sử dụng, từ đàn áp cử tri, thanh trừng cử tri, tấn công tin tặc cho đến những câu chuyện sai sự thật — ông ta biết điều đó — có một loạt những lý do khác nhau khiến cuộc bầu cử diễn ra như vậy”, trích lời bà Hillary.

Cũng trong cuộc phỏng vấn đó, bà Hillary gợi ý rằng ông Trump sẽ thua một đảng viên Đảng Dân chủ vào năm 2020. Lý do theo bà Hillary là vì “có nhiều điều buồn cười đã xảy ra trong cuộc bầu cử của tôi sẽ không xảy ra nữa”.

Tuần trước, bà Hillary khẳng định rằng bà tin ông Trump sẽ thua Tổng thống Joe Biden trong cuộc tái tranh cử vào năm 2024. Tuy nhiên hiện tại, ông Trump đã tuyên bố ứng cử vào tháng 11 trong khi ông Biden vẫn chưa đưa ra thông báo nào.

Bà Hillary nhận xét: “Ông ấy có một lực lượng ủng hộ cốt lõi có khả năng giúp ông ấy giành được đề cử của Đảng Cộng hòa. Nhưng trong một cuộc tổng tuyển cử đối đầu với Tổng thống Biden, tôi không tin ông ấy có thể chiến thắng.”

Bà Hillary còn nói thêm rằng Thống đốc Florida Ron DeSantis sẽ không giành được đề cử của Đảng Cộng hòa vì ông ấy “chưa được thử thách” và ông Biden “sẽ được bầu lại bất kể ứng cử viên Đảng Cộng hòa là ai.”

Vy An (Theo The Epoch Times)