Hôm 1/12 vừa qua, kênh truyền hình La Sexta đưa tin rằng Đại sứ quán Mỹ tại Tây Ban Nha đã nhận bom thư tương tự như 5 bom thư được gửi tới Đại sứ quán Ukraine và một số cơ quan nhà nước của Tây Ban Nha.

nhận bom thư
(Ảnh minh họa: Militarist/Shutterstock)

Trước đó cùng ngày, Bộ Quốc phòng Tây Ban Nha và căn cứ không quân tại Torrejon de Ardoz (cách thủ đô Madrid 20 km về phía Đông) cũng nhận được bom thư. Vụ việc trên xảy ra một ngày sau khi giới chức trách Tây Ban Nha phát hiện 2 bom thư gửi đến Đại sứ quán Ukraine ở Madrid và một nhà máy sản xuất vũ khí ở Zaragoza, miền Bắc Tây Ban Nha. Bom thư thứ nhất phát nổ làm một nhân viên an ninh của Đại sứ quán bị thương nhẹ.

Bộ Nội vụ Tây Ban Nha thông báo một phong thư chứa vật liệu làm pháo hoa với địa chỉ người nhận là Thủ tướng Sanchez đã được gửi tới ngày 24/11. Đội an ninh bảo vệ Thủ tướng Sanchez đã vô hiệu hóa bom thư này.

Ngoại trưởng Ukraine Dmytro Kuleba đã chỉ thị tất cả các đại sứ quán của Ukraine tại nước ngoài gấp rút tăng cường an ninh, đồng thời kêu gọi Tây Ban Nha điều tra vụ tấn công.

Cũng trong ngày 1/12, Đại sứ quán Nga tại Tây Ban Nha đã ra tuyên bố lên án bất kỳ hành vi đe dọa và khủng bố liên quan tới một loạt bom thư gửi tới các cơ quan chính phủ, các doanh nghiệp Tây Ban Nha cũng như Đại sứ quán Ukraine ở Madrid.

Phan Anh

Video: Đụng độ leo thang ở Quảng Châu, cảnh sát ném lựu đạn hơi cay vào người biểu tình