Đại sứ quán Mỹ tại Tòa thánh Vatican loan báo rằng họ đang treo lá cờ cầu vồng – biểu tượng của người đồng tính và sẽ treo lá cờ này trong cả tháng Sáu để bày tỏ sự ủng hộ đối với cộng đồng người đồng tính.

Đại sứ quán Mỹ tại Tòa thánh chúc mừng Tháng kỷ niệm của người đồng tính #PrideMonth thông qua treo lá cờ cầu vồng trong toàn bộ tháng Sáu”, trang Twitter của Đại sứ quán Mỹ tại Tòa thánh Vatican loan báo hôm 1/6.

Hoa Kỳ tôn trọng phẩm giá và quyền bình đẳng của những người LGBTQI+. Quyền của LGBTQI+ là nhân quyền”, thông báo của Đại sứ quán Mỹ viết thêm.

Động thái treo cờ cầu vồng tại trụ sở Đại sứ quán Mỹ ở Tòa thánh Vatican đến một năm sau khi Giáo hoàng Francis đã lên tiếng ủng hộ các nghiệp đoàn dân sự của người đồng tính. Tuy nhiên, những giáo huấn của Cơ đốc giáo không công nhận đồng tính và dạy rằng các hành vi đồng tính luyến ái là vô đạo đức và rằng hôn nhân là sự kết hợp giữa một người nam và một người nữ.

Đầu năm nay, Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken đã thông báo rằng các đại sứ quán Mỹ trên khắp thế giới có thể treo lá cờ cầu vồng trong mùa kỷ niệm của người đồng tính cùng trên cột cờ như quốc kỳ Mỹ.

Tổng thống Joe Biden, người tự nhận là một tín đồ Cơ đốc giáo, trong tuyên bố tổng thống chúc mừng tháng Sáu của người đồng tính đã nói rằng tháng kỷ niềm này vừa là niềm hân hoan của cộng đồng, vừa là dịp tôn vinh sự tự tôn và phẩm giá của mỗi cá nhân.

Trong suốt tháng kỷ niệm của cộng đồng LGBTQ+, chúng ta công nhận sự kiên cường và lòng quyết tâm của nhiều cá nhân đang đấu tranh để được sống tự do và sống thực”, ông Biden nói. “Trong cuộc chiến đấu đó, họ đang mở rộng trái tim và tâm trí, và đang đặt nền tảng cho một nước Mỹ công bằng hơn và bình đẳng hơn. Trong tháng này, chúng ta xác nhận bổn phận của mình phải gìn giữ phẩm giá của tất cả mọi người dân, và dấn thân vào việc bảo vệ những người dễ bị tổn thương nhất xung quanh chúng ta”.

Đức Thiện (Theo Washington Examiner)

Xem thêm: