Dân biểu Buddy Carter nói với Newsmax hôm 20/7, Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi đang “không làm gì khác hơn là vũ khí hóa sự kiện ngày 6/1 nhằm chống lại phe bảo thủ” trong khi có rất nhiều điều khác mà ủy ban đặc biệt có thể vẫn đang phải tiến hành điều tra.

Dân biểu Cộng hòa Buddy Carter tiểu bang Georgia (Ảnh chụp màn hình video)

“Đây là một thủ tục mang tính đảng phái,” đảng viên Cộng hòa Georgia nói trên chương trình “John Bachman Now” của Newsmax. “Bà ấy đang cố duy trì điều này. Nếu họ thực sự muốn điều tra điều gì đó, tại sao họ không điều tra lưỡng đảng về nguồn gốc của COVID-19? Tại sao họ không điều tra những gì đã diễn ra vào mùa hè năm ngoái với phong trào Black Lives Matter?”

Ông Carter nhận định, ngày 6/1 là một ngày tồi tệ, và “bạo lực không bao giờ là kết quả tốt. Tuy nhiên, hãy đối mặt với nó. Ủy ban này chẳng qua là vũ khí mà bà Nancy Pelosi đang cố gắng sử dụng để chống lại những người bảo thủ.”

Ông cho biết thêm, bà Pelosi không “nhận bất kỳ trách nhiệm nào” về các sự kiện xảy ra vào ngày 6/1, và cũng không ai đã cố gắng đẩy bất cứ trách nhiệm nào cho bà ấy.

“Vấn đề diễn ra trong ngày 6/1 là bởi cảnh sát tại điện Capitol đã không chuẩn bị sẵn sàng, và chúng tôi không có đủ sự trợ giúp, chúng tôi cũng không được bảo vệ thích đáng. Bà Nancy Pelosi đóng vai trò gì trong sự kiện đó? Đây là một khía cạnh khác mà chúng ta cần xem xét.”

Tuy nhiên, các đảng viên Dân chủ lại chỉ tập trung vào việc tái đắc cử năm 2022, thay vì chú ý đến những vấn đề quan trọng, ông Carter nhận xét.

Ông nhấn mạnh: “Vậy còn những gì đang diễn ra ở Cuba bây hiện nay thì sao? Chúng ta có một bà chủ tịch Hạ viện mà chỉ cố nỗ lực vũ khí hóa một sự kiện mà tất cả chúng ta đều đã lên án.”

Theo ông, ngày 6/1, “là một trong những ngày buồn nhất trong cuộc đời tôi… nó cũng khiến tôi tức giận. Tôi cảm thấy giận dữ trước những gì đã diễn ra”, nhưng “cứ cố đeo bám sự kiện đó sẽ không giúp ích gì cho chúng ta”.

Ông Carter cũng bình luận về những vấn đề hiện tại ở tiểu bang Georgia của ông. Hiện tại Bộ trường Nội vụ Brad Raffensperger đang yêu cầu hai quan chức bầu cử của Hạt Fulton nên bị sa thải vì các vấn đề bầu cử trước đây tại địa phương này.

Ông cho hay: “Tôi không có ý nói thay cho ông Brad Raffensperger. Ông ấy có thể có và đáng lẽ phải làm được nhiều hơn những gì ông ấy đã làm cho đến thời điểm này. Nhưng tôi hoan nghênh ông ấy đã kêu gọi loại bỏ các quan chức bầu cử này tại Hạt Fulton.”

Ông nhận thấy hạt này đã có vấn đề về bầu cử trong nhiều năm và cần phải giải quyết điều đó.

Dân biểu Cộng hòa kết luận: “Chúng ta phải tập trung vào sứ mệnh của mình, và nhiệm vụ đó là bầu cử công bằng, đảm bảo mọi phiếu bầu hợp pháp đều được kiểm đếm. Đó là lý do tại sao tôi đã đệ trình lên cơ quan lập pháp bang Georgia đề nghị thông qua đạo luật về tính liêm chính trong bầu cử, điều này sẽ giúp việc bỏ phiếu dễ dàng hơn và khó gian lận hơn.”

Minh Ngọc (Theo Breitbart)

Xem thêm: