Dân biểu Cộng hòa Marjorie Taylor Greene (bang Georgia), trong cuộc trả lời phỏng vấn phóng viên David Brody của chương trình “The Water Cooler”, đã nói rằng bà “rất muốn” cựu Tổng thống Donald Trump trở thành Chủ tịch Hạ viện và sau đó theo đuổi việc luận tội Tổng thống Joe Biden và Phó Tổng thống Kamala Harris.

Embed from Getty Images

Dân biểu tân cử đại diện cho bang Georgia nói rằng bà “rất muốn” thấy ông Trump đưa các điều khoản luận tội ông Joe Biden do bà soạn thảo ra bỏ phiếu tại sàn Hạ viện và sau đó là đến lượt Phó Tổng thống Harris.

Sau đó tất nhiên tôi sẽ hoàn toàn ủng hộ ông [Trump] tái tranh cử tổng thống vào năm 2024”, Dân biểu Taylor Greene nói. Bà gọi ông Trump là “tổng thống tốt nhất trong đời tôi”.

Tuần trước, khi được phóng viên Wayne Allyn Root của chương trình phát thanh “War Room” đề nghị tranh cử Hạ viện năm 2022 và trở thành Chủ tịch viện lập pháp liên bang này, ông Trump nói: “Điều đó rất thú vị”.

Vâng, bạn biết đấy, đó là điều rất thú vị”, ông Trump nói và cho biết thêm rằng những người khác đã đề nghị ông chạy đua ghế Thượng viện. “Nhưng ý tưởng của bạn hay hơn. Nó rất thú vị”.

Tuy nhiên, trong cuộc trả lời phỏng vấn với phóng viên Stuart Varney của Fox Busisess hôm 7/6, ông Trump dường như đã gián tiếp bác bỏ ý tưởng sẽ tranh cử Hạ viện hoặc Thượng viện và chỉ để mắt tới Nhà Trắng.

Ông Trump nói với ông Varney rằng “rất nhiều người đang nói tôi nên tranh cử” năm 2022 hoặc vào Hạ viện hoặc vào Thượng viện và nhấn mạnh: “Tôi cho rằng điều đó gần như chắc chắn không thể”.

Xuân Thành

Xem thêm: