Cựu chiến lược gia Đảng Dân chủ và là cố vấn Nhà Trắng Dick Morris nói với Newsmax TV hôm thứ 4 (11/11) rằng có 6 Hạt ở Wisconsin cho thấy số cử tri đi bầu tăng đáng kể trong khi các Hạt khác giảm 10% trở lên, làm dấy lên nghi ngờ về việc các lá phiếu đã được “nhồi nhét” thêm để gian lận tại những Hạt này.

Embed from Getty Images

Tiết lộ của cựu chính trị gia trên chương trình “The Cris Salcedo Show” của Newsmax TV đã làm củng cố thêm những tuyên bố của Tổng thống Donald Trump và Đảng Cộng hòa về gian lận cử tri trong cuộc bầu cử.

Ông Morris nói: “Tại Wisconsin, một nghiên cứu cho thấy có 6 trong gần 60 hạt của tiểu bang có tổng số cử tri đi bỏ phiếu tăng lên cao hơn rất nhiều so với năm 2008 hoặc năm 2016, trong khi 54 hạt khác có số cử tri đi bầu ít hơn 10% trở lên. Do đó, nghi vấn các hạt này đã “nhồi nhét” thêm phiếu bầu rất có thể đúng.”

Ông Morris cũng cho biết các báo cáo kiểm toán bầu cử của Hạ viện Pennsylvania do Đảng Cộng hòa kiểm soát có thể sẽ kích hoạt việc tái kiểm phiếu tại tiểu bang này, điều mà Đảng Dân chủ đang cố gắng tránh.

Ông Morris nói: “Hiến pháp trao cho cơ quan lập pháp quyền hạn để trao các phiếu đại cử tri của bang đó.”

“Bây giờ, Đảng Dân chủ đang hy vọng tránh được việc kiểm phiếu lại tại bang Pennsylvania, với việc luật quy định rằng không được tự động tái kiểm phiếu trừ khi chênh lệch phiếu bầu giữa hai ứng cử viên thấp hơn 0,5%. Và sau khi số phiếu gian lận của họ được thêm vào thì họ chiến thắng tại bang này với chênh lệch 0,6%. Do đó, chúng tôi bị ngăn cản không thể kiểm phiếu lại.”

“Tuy nhiên, bây giờ với việc kiểm toán của cơ quan lập pháp tiểu bang, chúng tôi có thể làm điều đó, và chúng tôi có thể xem xét các phiếu bầu này.”

Ông Morris cho biết hiện đội ngũ của ông Trump đang kiện lên Tòa án tối cao Hoa Kỳ chống lại việc Tòa án Tối cao tiểu bang Pennsylvania cho phép đếm các phiếu bầu được gửi đến trong vòng ba ngày sau khi kết thúc bỏ phiếu vào ngày 3/11.

Gia Huy

Xem thêm: