Các thành viên của nhóm nhạc rap từng đoạt giải thưởng Grammy – The Roots đang hợp tác với hãng Disney Junior cùng cho ra loạt phim hoạt hình ngắn nhằm ‘giáo dục’ trẻ em từ 2 đến 7 tuổi về thuyết phân biệt chủng tộc và các vấn đề công bằng xã hội.

Embed from Getty Images

Dự án mang tên “Rise Up, Sing Out” được điều hành bởi các thành viên của ban nhạc The Roots là ông Ahmir Thompson (nghệ danh “Questlove”) và ông  Tariq Trotter (nghệ danh “Black Thought”).

Theo tờ Associated Press, hai thành viên Thompson và Trotter cho biết trong một tuyên bố: “Chúng tôi hy vọng những bộ phim ngắn này sẽ khuyến khích các khán giả nhỏ tuổi nhận ra và tôn vinh sự khác biệt giữa chúng ta với tư cách là con người, đồng thời học được những phương thức để nhận định các vấn đề trong thế giới thực tế về bất công chủng tộc.”

Hai nhà sản xuất cho biết thêm, nguyện vọng của họ là “trao quyền và nâng đỡ thế hệ tương lai theo cách mà chúng tôi hiểu rõ nhất, thông qua âm nhạc”.

Tổng giám đốc và Phó chủ tịch cấp cao của hãng Disney Junior, ông Joe D’Ambrosia chia sẻ rằng họ nhận thấy trẻ em đang “trải qua vô số cảm xúc xung quanh những gì đang xảy ra trong thế giới của chúng ta ngày nay” và dự án mới nhằm giúp các bậc cha mẹ thảo luận về “những vấn đề nhạy cảm xung quanh [chủ đề] chủng tộc” với con cái của họ.

Ông D’Ambrosia cũng cho biết loạt phim hoạt hình ngắn này sẽ cung cấp cho các vị phụ huynh “những công cụ và kiến thức để giải thích chủ đề quan trọng này với những đứa trẻ còn đang trong độ tuổi mẫu giáo của họ theo cách phù hợp với lứa tuổi thông qua âm nhạc và những trải nghiệm gần gũi với trẻ.”

Hãng Disney Junior cho biết, một nhóm hoạt động có tên The Conscious Kid sẽ tham gia tư vấn cho dự án này. Tổ chức The Conscious Kid tự mô tả sứ mệnh của họ là “cống hiến cho sự bình đẳng và thúc đẩy sự phát triển bản sắc chủng tộc lành mạnh trong thanh thiếu niên.”

Dự án “Rise Up, Sing Out” có thể được ra mắt trên tất cả các nền tảng của hãng Disney Junior, sớm nhất là vào cuối năm nay.

Thông tin này xuất hiện sau tranh cãi về việc một số tài liệu bị rò rỉ cho thấy hãng Disney đang quảng bá lý thuyết chủng tộc quan trọng cho nhân viên của mình, thúc đẩy quan điểm rằng một lịch sử lâu đời về “phân biệt chủng tộc có hệ thống” đang tồn tại ở các nước châu Mỹ.

Tập đoàn này đang ngày càng trở nên chính trị hóa và công khai ủng hộ phong trào Black Lives Matter (phong trào Người Da đen Đáng sống). Trong khi đó, họ vẫn luôn giữ im lặng đối với những hành động vi phạm nhân quyền tàn bạo của chế độ Cộng sản Trung Quốc cũng như về hoạt động kinh doanh của mình tại Trung Quốc.

Vy An (Theo Breitbart)

Xem thêm: