Novak Djokovic đã thua kiện Bộ trưởng Di trú Úc, một thẩm phán Tòa án Liên bang Úc loan báo vào đầu giờ chiều Chủ Nhật (16/1), theo tường thuật của trang tin The Age

Embed from Getty Images

Tay vợt số 1 thế giới người Serbia sẽ bị yêu cầu phải rời khỏi Úc. Quyết định của Tòa án Liên bang Úc là đồng thuận của cả ba thẩm phán và Djokovic sẽ phải trả toàn bộ tiền án phí.

Đội ngũ luật sư của Djokovic đã yêu cầu có thêm thời gian để xem xét kỹ quyết định của tòa và tòa án sẽ quay lại làm việc trong khoảng 1 giờ nữa. Tuy nhiên, đội ngũ pháp lý của tay vợt người Serbia chưa nói rõ họ sẽ làm gì tiếp theo để Djokovic không bị trục xuất.

Dù vậy, các thẩm phán cho rằng các yêu cầu tiếp theo cho vụ việc này là không cần thiết và phiên xử của Djokovic khép lại lúc 18h (giờ Melbourne, Úc). Quyết định và lý do đầy đủ bằng văn bản của vụ việc sẽ được công bố vào thứ Hai (17/1).

Ban tổ chức giải quần vợt Úc Mở rộng đã loan báo tay vợt thứ hạng 150 thế giới Salvatore Caruso sẽ thế chân Djokovic nếu tay vợt Serbia chính thức không thể dự giải đấu năm nay.

Djokovic nói anh sẽ sớm phát biểu ngắn gọn về kết quả của phiên tòa hôm nay, nhưng ngay lúc này anh cần nghỉ ngơi để lấy lại sức.

Xuân Thành (Theo The Age)