Một doanh nhân ở vùng Siberia, Nga mới đây đã nộp đơn kiện chi nhánh của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tại Nga do lo ngại rằng việc tổ chức này đặt tên cho biến thể mới là Omicron đang hủy hoại hình ảnh của công ty ông, cũng có tên là Omicron.

Omicron
(Ảnh minh họa: Carl DMaster/Shuttertock)

Cụ thể, doanh nhân Alexander Padar, Giám đốc điều hành (CEO) Mạng lưới Omicron gồm các phòng khám về nhãn khoa. Ông đã nộp đơn kiện lên Tòa án Trọng tài Moskva hôm 30/11 vừa qua, trong khi phương tiện truyền thông địa phương đưa tin về đơn kiện trên vào ngày 3/12.

Chủ doanh nghiệp có quy mô nhỏ này nhấn mạnh rằng pháp luật cần cấm hành vi sử dụng từ “Omicron” để đặt tên cho biến thể mới của virus corona (gây bệnh COVID-19) cũng như các biến thể khác.

Ông cho biết: “Tên của chúng tôi là thương hiệu đã được đăng ký, chủ yếu được sử dụng trong lĩnh vực dược phẩm và y tế, bởi đây là dịch vụ cốt lõi của chúng tôi. Việc đặt tên như vậy sẽ làm tổn hại uy tín của chúng tôi. Hãy nghĩ xem, nếu họ hàng hoặc bạn bè của ai đó tử vong do nhiễm biến thể Omicron, thì người đó sẽ không tới phòng khám có cái tên Omicron”.

Ngoài ra, ông cho hay thêm rằng mình đã đầu tư nhiều tiền vào quảng cáo cho các phòng khám của mình. Do sự bùng phát của chủng biến thể mới, kết quả tìm kiếm liên quan đến biến thể Omicron đã lấn át quảng cáo dịch vụ của ông. CEO này chia sẻ rằng thiệt hại lớn về tiền bạc là điều không thể tránh khỏi.

Theo RT,

Phan Anh

Xem thêm: