Cựu Tổng thống Donald Trump, trong cuộc vận động chiến dịch Cứu nước Mỹ tại Florence, tiểu bang Nam Carolina gần đây, đã tiếp tục để ngỏ về khả năng sẽ tái tranh cử tổng thống Mỹ vào năm 2024. Ông thậm chí khẳng định với người ủng hộ rằng: “Chúng ta sẽ lấy lại Nhà Trắng xinh đẹp”.

Embed from Getty Images

Đây là năm chúng ta sẽ lấy lại Hạ viện; chúng ta sẽ lấy lại Thượng viện, và chúng ta sẽ lấy lại nước Mỹ, và trong năm 2024, chúng ta sẽ lấy lại Nhà Trắng rất xinh đẹp”, ông Trump nói trong cuộc vận động chiến dịch tại Florence, tiểu bang Nam Carolina.

Tôi tự hỏi ai sẽ làm điều đó? Tôi tự hỏi”, ông Trump đặt câu hỏi với đám đông người ủng hộ.

Thời gian qua, ông Trump đã nhiều lần ám chỉ sẽ tái tranh cử tổng thống Mỹ. Nói chuyện tại Hội nghị Hành động Chính trị Cánh hữu (CPAC 2022) tại tiểu bang Florida hồi đầu năm nay, ông Trump cho biết ông đã “chiến thắng” hai cuộc bầu cử tổng thống và sẽ chiến thắng “lần thứ ba” vào năm 2024.

Ông Trump cũng đã lên án cuộc bầu cử tổng thống Mỹ 2020 “đã bị gian lận” và nói thêm rằng “ông có thể phải tranh cử lại”.

Có thêm rất nhiều bằng chứng, thậm chí vượt trên cả quan điểm bằng chứng; có nhiều thực thế cho thấy rằng cuộc bầu cử 2020 là cuộc bầu cử hủ bại”, ông Trump nói. “Đó là cuộc bầu cử gian lận và có hàng đống những bất thường. Nói cách khác, cuộc bầu cử đó đã bị gian lận”.

Vậy nên, tôi đã tranh cử hai lần. Tôi đã thắng hai lần và trong lần hai tôi đã làm được tốt hơn nhiều so với lần đầu tiên, tăng thêm 12 triệu phiếu bầu, và bây giờ chúng tôi có thể phải tranh cử lại”, ông Trump nói.