Thủ tướng Angela Merkel tuyên bố mới đây rằng Đức có thể quy định bắt buộc tiêm vắc-xin COVID-19 kể từ tháng 2/2022, đồng thời áp đặt thêm các hạn chế nghiêm ngặt đối với người chưa tiêm chủng.

bắt buộc tiêm vắc-xin
(Ảnh minh họa: Viacheslav Lopatin/Shutterstock)

Trong cuộc hội đàm với các nhà lãnh đạo 16 tiểu bang của Đức, Thủ tướng sắp rời nhiệm sở Angela Merkel đã cảnh báo rằng tình hình dịch bệnh COVID-19 tại nước này hiện đang “rất nghiêm trọng” nên cần áp đặt các biện pháp nghiêm ngặt. Số ca nhiễm mới hàng ngày ở Đức đã phá vỡ kỷ lục trong những tuần gần đây, trong đó nhiều bệnh viện đã rơi vào tình trạng quá tải. Giới nhà chức trách nước này đã ghi nhận 73.209 trường hợp mắc mới trong 24 giờ qua.

Kể từ ngày 2/12, chỉ những người đã tiêm chủng hoặc đã khỏi COVID-19 trước đó mới được tới các nhà hàng, quán bar, nhà hát, rạp chiếu phim và một số khu vực công cộng khác.

Cũng trong cuộc hội đàm trên, bà Merkel cho biết Quốc hội Liên bang Đức (Bundestag) sẽ sớm bỏ phiếu thông qua quy định bắt buộc tiêm vắc-xin COVID-19. Nếu được thông qua, thì quy định này sẽ có hiệu lực từ tháng 2/2022.

Trước đó, Áo đã trở thành quốc gia châu Âu đầu tiên bắt buộc tất cả người dân tiêm chủn, trong khi Hy Lạp tuyên bố sẽ phạt tiền những người trên 60 tuổi chưa tiêm vắc-xin.

Theo The Guardian,

Phan Anh

Xem thêm: