CEO Tesla Elon Musk đã gửi một thông điệp rõ ràng tới các quản lý cấp cao của hãng này rằng họ phải quay lại văn phòng làm việc hoặc nghỉ.

Tỷ phú Elon Musk. (Nguồn: NVIDIA CorporationFlickr)

Theo Bloomberg đưa tin, ông Elon Musk, giám đốc điều hành của nhà sản xuất ô tô điện Tesla, đã lên Twitter tham gia vào cuộc tranh luận về việc quay trở lại văn phòng làm việc, và nói chi tiết về một email được ông gửi tới các quản lý cấp cao của Tesla và ngày 31/5.

Trong email với dòng tiêu đề “Làm việc từ xa không còn được chấp nhận“, Elon Musk viết: “Bất kỳ ai muốn làm việc từ xa phải ở văn phòng ít nhất (ý tôi là *tối thiểu*) 40 giờ mỗi tuần hoặc rời khỏi Tesla. Đó là ít hơn những gì chúng tôi yêu cầu đối với công nhân nhà máy.”

Ông tiếp tục chỉ ra rằng văn phòng nơi các quản lý cấp cao làm việc “phải là văn phòng chính của Tesla, chứ không phải là văn phòng xa xôi không liên quan đến trách nhiệm công việc, chẳng hạn như thuộc bộ phận nhân sự phụ trách nhà máy Fremont (tiểu bang California), nhưng bạn lại ở trong một văn phòng (làm việc) tại một tiểu bang khác.”

Elon Musk cho biết ông sẽ tự mình xem xét bất kỳ yêu cầu miễn trừ nào, nhưng trong hầu hết các trường hợp, “Nếu bạn không xuất hiện (tại văn phòng), chúng tôi sẽ giả định rằng bạn đã từ chức.”

Trong khi Elon Musk không trực tiếp nói việc gửi email có phải là sự thật hay không, nhưng thông qua việc trả lời một người dùng Twitter, ông đặc biệt khuyên những người nghĩ rằng đến văn phòng làm việc là một khái niệm lỗi thời “rằng họ nên giả vờ làm việc ở nơi khác”.

Đây không phải là lần đầu tiên Elon Musk thể hiện ‘tình yêu’ một cách nghiêm nghị đối với nhân viên của mình.

Khoảng 2 tuần trước thương vụ mua lại Twitter của Musk, nhà đầu tư mạo hiểm và doanh nhân ở Thung lũng Silicon Keith Rabois đã tweet một giai thoại về phong cách quản lý của bạn mình – ông Elon Musk. Một lần đến SpaceX, Musk nhận thấy một nhóm sinh viên thực tập đi dạo xung quanh khi xếp hàng để đợi cà phê. Ông coi đó là một hành vi gây ảnh hưởng đến năng suất, ông Keith Rabois cho biết Elon Musk đe dọa sẽ sa thải tất cả các thực tập sinh nếu điều đó tái diễn, đồng thời lắp đặt camera an ninh để giám sát việc tuân thủ quy định.

Ông Keith Rabois đã quen biết ông Elon Musk khi làm việc tại Paypal Holdings.

Ông Keith Rabois đã viết vào tháng Tư rằng các nhân viên tại Twitter – một trong những công ty nổi tiếng nhất về việc cho phép làm việc từ xa vĩnh viễn – cần phải “xốc lại tinh thần“. Email này của ông Musk gửi cho các quản lý cấp cao của Tesla cho thấy một khi ông nắm quyền Twitter, thì chính sách của Twitter sẽ thay đổi.