Đội ngũ của ông Trump hôm 29/7 đã loan báo rằng đã có gần 65.000 người Mỹ tham gia vào đơn kiện tập thể của ông Trump chống lại Big Tech. Những người này nộp các câu chuyện khác nhau về trải nghiệm bị Big Tech kiểm duyệt.

Viện Chính sách Nước Mỹ Trên hết (AFPI), tổ chức đại diện cho ông Trump, hôm 29/7 đã phát đi một tuyên bố trên Twitter cập nhật về đơn kiện tập thể nêu trên.

Tuyên bố của AFPI cho hay: “Vào tối muộn hôm qua [28/7], chúng tôi đã đệ trình các Khiếu nại Sửa đổi trong các đơn kiện Big Tech nhắm vào Facebook, Inc., Mark Zuckerberg, Twitter, Inc., Jack Dorsey, Google LLC, và Sundar Pichai. Kể từ khi đơn kiện được công bố lần đầu hôm 7/7/2021, gần 65.000 người Mỹ đã nộp các câu chuyện về kiểm duyệt thông qua trang web TakeOnBigTech.com của CLP (Đối tác Kiên tụng Hiến pháp), trực thuộc AFPI”.

Tuyên bố của AFPI cũng nhấn mạnh đến tính lưỡng đảng của đơn kiện tập thể.

Các Khiếu nại Sửa đổi bao gồm bổ sung những trải nghiệm kiểm duyệt và các trải nghiệm này đến từ nhiều giai tầng khác nhau, có cả Tiến sĩ Naomi Wolf và Wayne Allyn Root – những cá nhân có quan điểm chính trị đối lập và họ đã nhấn mạnh lưỡng đảng cần bảo vệ tư tưởng và tiếng nói của tất cả người dân Mỹ bất kể họ có thiên hướng chính trị thế nào”, tuyên bố của AFPI cho biết thêm.

AFPI cũng nói rằng đơn kiện tập thể của ông Trump đã bổ sung thêm các lý do khởi kiện sau khi có thông tin cho thấy Nhà Trắng của chính quyền Biden đang làm việc trực tiếp với Facebook và các nền tảng mạng xã hội khác.

Cựu Tổng thống Donald Trump vào ngày 7/7 đã loan báo về đơn kiện tập thể chống lại Twitter, Facebook và Google sau khi ông bị các mạng xã hội này đình chỉ tài khoản từ ngày 7/1. Trong tuyên bố về đơn kiện tập thể này, ông Trump đã kêu gọi người dân tham gia cùng ông để bảo vệ quyền tự do ngôn luận của người Mỹ.

Như Ngọc

Xem thêm: