Theo AAA, giá xăng không chì trung bình đã tăng 59 cent so với tháng trước, và mức trung bình 4,87 USD/gallon vào ngày 6/6 đã chạm mốc cao nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.

Embed from Getty Images

Mức giá tăng đột biến trong vòng 1 tuần ở Michigan (45 cent/gallon), Indiana (41 cent/gallon) và Wisconsin (39 cent/gallon) đã gây kinh ngạc.

Giá xăng tại Colorado, Kentucky, Minnesota, Nebraska, Ohio và Texas cũng tăng vọt, trong đó mỗi tiểu bang đã ghi nhận mức tăng tối thiểu 30 cent/gallon vào tuần trước.

Trong bối cảnh gia tăng chưa từng có này, giá xăng trung bình tại tất cả 50 tiểu bang của Hoa Kỳ đều vượt quá 4 USD/gallon (tính từ cuối tháng Năm).

Theo GasBuddy.com, tiểu bang có giá xăng không chì thấp nhất hiện tại là Georgia, với mức 4,28 USD/gallon.

Gas Buddy là công ty theo dõi xu hướng nhiên liệu ở các thị trường và quốc gia khác nhau. Theo số liệu thống kê từ trang này, 10 tiểu bang tại Hoa Kỳ hiện đang báo cáo giá xăng trung bình ở mức 5 USD trở lên, bao gồm: Indiana (5,15 USD/gallon), Arizona (5,14 USD/gallon), Michigan (5,15 USD/gallon), Washington (5,39 USD/gallon), Oregon (5,40 USD/gallon), Hawaii (5,42 USD/gallon), Illinois (5,43 USD/gallon), Alaska (5,44 USD/gallon), Nevada (5,48 USD/gallon) và California (6,33 USD/gallon).

Trên thực tế, một trạm xăng có thương hiệu Chevron ở Los Angeles được cho là đã bán xăng không chì với mức giá 8,05 USD/gallon.

Tập đoàn Chevron đã phản hồi: “Trạm xăng này, cùng với phần lớn các trạm xăng có thương hiệu của chúng tôi tại California, thuộc sở hữu của các doanh nhân độc lập, những người tự quyết định về giá cả tại các trạm của họ.”

Trong một bài đăng trên blog vào ngày 6/6, AAA phân tích rằng chi phí nhiên liệu cao kỷ lục là do thị trường biến động và nhu cầu cao.

Trang AAA tiết lộ, theo dữ liệu từ Cơ quan Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ, dự trữ xăng đã giảm 700.000 thùng xuống còn 219 triệu thùng vào tuần trước, trong khi nhu cầu lại tăng vọt từ 8,8 triệu thùng/ngày lên 8,98 triệu thùng/ngày.

Do đó, đà tăng giá khó có thể giảm xuống trong ngắn hạn, phát ngôn viên Andrew Gross của AAA nhận định .

“Mọi người vẫn đang tiếp tục đổ xăng, bất chấp mức giá cao ngất ngưởng này. Đến lúc nào đó, các tài xế có thể sẽ thay đổi thói quen lái xe hàng ngày hoặc lối sống của họ do giá nhiên liệu cao, tuy nhiên hiện vẫn chưa đến lúc đó.”

Các nhà phân tích dự đoán rằng các tài xế Mỹ có thể phải trả hơn 5 USD/gallon vào mùa hè này. Tháng trước, JPMorgan đã cảnh báo về mức giá trung bình cả nước có khả năng chạm mốc 6,20 USD/gallon vào tháng Tám. 

Chính quyền Biden đang gặp rắc rối với mức giá cao kỷ lục này; và rõ ràng, Nhà Trắng không có kế hoạch giảm giá xăng dầu ngay lập tức trước khi các gia đình bước vào kỳ nghỉ hè.

Gần đây, Tổng thống Joe Biden đã phát biểu: “Quý vị biết đấy, ý tưởng mà chúng ta sẽ có thể thực hiện được, quý vị biết đấy, rằng chỉ cần nhấp một chiếc công tắc và giá xăng sẽ giảm xuống là điều không thể trong thời gian ngắn, tương tự như vậy với giá thực phẩm.”

So sánh với chính quyền hiện tại, vào tháng 1/2021, tháng cuối cùng trong nhiệm kỳ của cựu Tổng thống Donald Trump tại Nhà Trắng, giá khí đốt trung bình là 2,41 USD/gallon, trong đó một số bang thậm chí có mức giá thấp hơn 2 USD/gallon. 

Vy An (Theo Newsmax)