Tình trạng hỗn loạn của bầu cử Mỹ vẫn kéo dài đến tận hôm nay. Điều quan trọng là dù cho ai thắng, ai thua, cũng cần phải điều tra xem có xảy ra gian lận trong bầu cử hay không. Luật sư Lin Wood là một trong những luật sư ưu tú hàng đầu nước Mỹ. Khi gia nhập chiến dịch Trump cách đây vài ngày, ông đã nói những lời đáng để suy ngẫm: “Một đám mây đen đang đè nặng trên bầu trời đất nước này. Nếu chúng ta không thể tìm ra sự thật về những gì đã xảy ra vào đêm hôm đó, không bình phản dẹp loạn, thì đám mây đen trên đầu bạn sẽ ngày càng đen tối hơn, và sẽ gây ra một cơn bão. Chúng ta sẽ mất hết tự do.” ” Chúng ta cần sự thật.”

Ứng cử viên Joe Biden (Ảnh: Gage Skidmore/ Wikimedia)

Trong một bài viết trên mạng có tựa đề “Trăm ngàn câu hỏi vì sao?”, tác giả đã đưa ra một loạt câu hỏi cho ứng cử viên Joe Biden như sau:

Vì sao bà Pelosi nói: Trong mọi trường hợp, ông Biden sẽ tuyên thệ nhậm chức Tổng thống Hoa Kỳ?

Vì sao bà Hillary lại bảo ông Biden, dẫu thế nào cũng không được thừa nhận thất bại?

Vì sao các kênh truyền thông chính thống không đưa tin về vụ bê bối tham nhũng mà thông tin được chứa trong “ổ cứng Biden” và lời chứng của Boblinsky (đối tác kinh doanh cũ của Hunter Biden)?

Vì sao FBI không hành động trong chí ít 10 tháng sau khi lấy được ổ cứng máy tính đó?

Vì sao Đảng Dân chủ dành vài năm để điều tra vụ TT. Trump “thông đồng Nga”, khiến nước này tiêu tốn hàng chục triệu USD, nhưng cuối cùng chẳng thu hoạch được gì?

Vì sao tối ngày bầu cử 3/11, khi TT. Trump đang dẫn rất xa thì những bang chiến trường do Đảng Dân chủ kiểm soát đột nhiên dừng kiểm phiếu?

Vì sao việc kiểm phiếu bất ngờ được khôi phục vào lúc 4 giờ sáng hôm sau, sau khi chính thức dừng kiểm phiếu?

Vì sao vị thống đốc yêu cầu dừng kiểm phiếu và kiểm phiếu lại từ chối trả lời về những gì đã xảy ra?

Vì sao sau khi chính thức bắt đầu kiểm phiếu lại, chỉ trong 47 phút đã có khoảng 190.000 phiếu bầu nhưng chỉ tăng 1%?

Vì sao thống kê chính thức toàn bộ 140.000 phiếu đều bầu cho ông Biden? Mà không có một lá phiếu nào dành cho 4 ứng cử viên còn lại?

Vì sao ông Biden đột nhiên dẫn đầu sau khi chính thức ngừng kiểm phiếu?

Vì sao các kênh truyền thông dòng chính của Mỹ nói rằng, ông Biden sẽ vượt qua TT. Trump? Thậm chí thắng lớn với 17% điểm?

Vì sao mọi người kéo thùng đến trung tâm bỏ phiếu vào nửa đêm?

Vì sao bưu cục từ chối trả lời về việc những phiếu bầu ngày 4/11 bị đóng dấu thành ngày 3/11?

Vì sao thống đốc từ chối thực hiện phán quyết của Tòa án Tối cao về việc các giám sát viên liên bang được phép vào giám sát việc kiểm phiếu?

Vì sao ông Biden cho phép những người đã chết và những người nhập cư bất hợp pháp gửi phiếu bầu qua đường bưu điện?

Vì sao số lượng cử tri ‘hợp pháp’ đăng ký ở Michigan nhiều hơn 500.000 người so với số người được Cục điều tra dân số thống kê?

Vì sao bang Pennsylvania nhận được phiếu bầu qua thư nhiều hơn cả số phiếu đã gửi đi?

Vì sao trung tâm bỏ phiếu cuối cùng lại trục xuất các giám sát viên của Đảng Cộng hòa nhưng vẫn tiếp tục kiểm phiếu của ông Biden?

Vì sao nhân viên kiểm phiếu của đảng Dân chủ lại sử dụng hộp bánh pizza để chặn các cửa sổ tại trung tâm kiểm phiếu?

Vì sao giới truyền thông dòng chính và công chúng lại làm ngơ trước những gian lận và nghi ngờ trong cuộc bầu cử?”

Ngoài ra, trong một bài viết khác, một cư dân mạng đã hỏi ông Biden một mạch liền 6 câu hỏi:

Xin hỏi ông Biden câu thứ nhất: Làm thế nào ông có thể lật ngược tình thế cuộc bầu cử ngay lập tức với bài phát biểu đầu tiên sau khi kiểm phiếu?

Như mọi người đã biết, tình hình cuộc bầu cử của ông Joe vào tối ngày 3/11. Khi cuộc kiểm phiếu sắp kết thúc và tình trạng của ông thật đáng lo ngại, thì đột nhiên ở những bang mà ông tụt lại phía sau ngay lập tức lội ngược dòng. Tất cả các lá phiếu đã gửi qua thư đều được trao cho ông như một thảo thuận từ trước.

Xin hỏi ông chuyện gì đang xảy ra?

Xin hỏi ông Biden câu thứ 2: Ông có biết rằng, có cả người bạn già bầu cho ông sinh năm 1825?

Xin hỏi ông đã sử dụng phép thuật gì để đưa người bạn già gần như bằng tuổi với những vị cha lập quốc Hoa Kỳ này sống lại từ nấm mồ đã khuất? Nếu mức độ kỳ lạ của cuộc hành trình xuyên thời không của ông ấy được công khai, tôi tin rằng sức nóng của nó chắc chắn sẽ lớn hơn cả bản thân cuộc bầu cử. Ngoài ra, ông Biden, ông có biết, còn có bao nhiêu người bạn trăm tuổi như vậy đã tham gia bầu cử năm 2020 này không? Xin ông hãy đối mặt với họ.

Xin hỏi ông Biden câu thứ 3: Chiến thắng của Tổng thống Trump đang ở trong tầm tay vào ngày 3/11 và bọn côn đồ Antifa đã sẵn sàng manh động. Ở New York đã có những người xuống đường tiếp tục màn bắn pháo hoa bạo lực. Tại sao họ ngay lập tức dừng sau khi tình hình bầu cử của ông có tiến triển vào ngày 4/11?

Một số người nói rằng ông nắm giữ dây cương đang treo trong tay Antifa. Nhiều người lại không tin, nhân đây mong được ông giải đáp.

Xin hỏi ông Biden câu thứ 4: Bang Florida cho thấy tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu trong khu vực vượt quá 100%. Ngoài ra có những bang riêng lẻ mà tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu cũng vượt quá 100%. Điều này có nghĩa là tất cả các cử tri đã đăng ký đều đi bỏ phiếu. Xin hỏi, vì sao dữ liệu lại khả quan đến vậy, giống như niệm một câu thần chú?

Xin hỏi ông Biden câu thứ 5: Vào tháng 6 năm nay, ông được bà Pelosi thề rằng, việc bỏ phiếu qua thư đảm bảo ông sẽ lên ngôi. Ông đã sử dụng trò ảo thuật nào để giữ cho vở kịch chưa bắt đầu nhưng sẽ kết thúc theo hướng ông muốn? Joe, ông thật lợi hại.

Xin hỏi ông Biden câu thứ 6: Câu hỏi cuối cùng cũng là câu đơn giản nhất, xin được thỉnh giáo ông. Mọi người đều gọi ông là “Joe buồn ngủ”, ông đã lơ đễnh trong suốt cuộc bầu cử, thì chiến tích này quả thật hiếm có khó tìm trong lịch sử. Xin hỏi, ai đã cho ông bản lĩnh nằm ngủ mà cũng có được “chiến thắng” này?

Cuối cùng cư dân mạng này cho biết, mặc dù đã hỏi một mạch nhiều câu hỏi như vầy, nhưng thật ra vẫn chưa liệt kê hết. Người này cũng tin rằng không chỉ có bản thân mình thắc mắc mà hàng hà sa số người dân trên toàn thế giới cũng quan tâm.

Doanh nhân Ngô Trường Anh Vũ cũng là một trong số những người có nhiều câu hỏi trong cuộc bầu cử Mỹ năm nay qua một bài viết đăng trên Facebook cá nhân, mời xem thêm bài viết của anh về “Quyền lực thứ tư và ba dấu hiệu đáng ngờ trong bầu cử Mỹ“.

Mới đây, một số người người ủng hộ tổng thống Trump đã phát hiện được các chứng cứ bị nghi ngờ là gian lận phiếu bầu cho ông Joe Biden và thượng nghị sĩ Đảng Dân chủ trên sóng truyền hình trực tiếp của của hãng tin CNN.

Ngày 10/11, luật sư Giuliani của TT.Trump và bà Kayleigh McEnany, Thư ký Báo chí Nhà Trắng, tiết lộ trong một cuộc phỏng vấn với Fox News vào ngày 10/11 rằng, hàng ngàn nhân chứng đã sẵn sàng làm chứng trước tòa, và một lượng lớn bằng chứng có thể chứng minh sự tồn tại của việc gian lận trong cuộc bầu cử năm 2020 ở Hoa Kỳ.

Cũng hôm 10/11, Phó thống đốc bang Texas Dan Patrick tuyên bố ủng hộ nỗ lực của Tổng thống Trump nhằm xác định hành vi gian lận trong cuộc bầu cử tổng thống, cũng như cam kết của ông Trump nhằm đảm bảo rằng mọi lá phiếu hợp pháp đều được kiểm đếm, còn mọi lá phiếu bất hợp pháp đều bị loại.

Ông Patrick cho biết điều này là rất cần thiết để duy trì nền dân chủ và khôi phục niềm tin vào các cuộc bầu cử trong tương lai.

Do đó, ông đã đề xuất khoản tiền lên tới 1 triệu USD để khích lệ, động viên và thưởng cho những người lên tiếng nói và tố cáo gian lận bầu cử.

“Bất kỳ ai cung cấp thông tin dẫn đến việc bắt giữ hoặc kết tội gian lận bầu cử có thể được nhận ít nhất 25.000 USD”, thông báo của ông Patrick nêu rõ.

Triều Vũ (t/h)

VIDEO: Cựu Sứ thần Tòa Thánh lên án gian lận bầu cử, kêu gọi cầu nguyện

Trận chiến tranh cử tổng thống Mỹ 2020: Người đang bầu, Trời đang nhìn

Bầu cử Hoa Kỳ bế tắc, Chúa đang thử thách đức tin của chúng ta

Viên Cung Di: Mỹ có thể đứng bên bờ nội chiến