Cựu Thị trưởng thành phố New York và hiện đang là luật sư của Tổng thống Donald Trump, ông Rudy Giuliani mới đây nói trên WABC rằng công ty Dominion Voting Systems – cung cấp máy kiểm phiếu tại 29 bang của Mỹ trong cuộc tổng tuyển cử năm nay –  có mối quan hệ với Venezuela và Trung Quốc. 

Embed from Getty Images

Thật kỳ lạ, trong các bang ông Trump thua rất rất sít sao với chỉ dưới 1%, các máy [kiểm phiếu của Dominion Voting Systems] đều đang được sử dụng”, ông Giuliani nói trên WABC. “Nevada, Michigan và Georgia sử dụng những máy này. Những máy này không nên được sử dụng trong mọi cuộc bầu cử tại Mỹ. Lại nữa, chúng là những chiếc máy của nước ngoài.

Dường như nó thuộc về một công ty của Canada; thực sự nó là công ty do hai người Venezuela sở hữu và đã hoạt động kinh doanh được 20 năm và nó đã bị loại ra ở nhiều nơi”, ông Giuliani nói.

Luật sư của Tổng thống Trump cũng nói với người dẫn chương trình John Catsimatidis rằng đội ngũ pháp lý sẽ thúc giục các tòa án để cho phép kiểm tra mọi máy kiểm phiếu trong tất cả các bang.

Dominion đang được dùng để kiểm phiếu tại 29 bang”, ông Giuliani nói. “Dominion không nên kiểm phiếu ở bất kỳ đâu. Với Dominion, bạn chỉ cần bỏ ít nỗ lực điều tra, bạn sẽ phát hiện rằng nó sử dụng phần mềm của Smartmatic – công ty gợi nhắc về năm 2004”.

[Dominion] do hai người Venezuela thành lập. Nó đã có một lịch sử tồi tệ về việc can thiệp các cuộc bầu cử tại Argentina, can thiệp các cuộc bầu cử tại Venezuela. Hạ viện Mỹ 2008 đã phơi bày tất cả những việc này. [Dominion] đã bị đá ra khỏi bang Texas vì quá là không có năng lực. Công ty này bây giờ vẫn do hai người Venezuela này điều hành và họ là những người thân cận của [Tổng thống] Nicolas Maduro, và Dominion không phải là một công ty Mỹ”, ông Giuliani cho biết thêm.

Đó là một công ty Canada. Chúng ta gửi các phiếu bầu của mình ra ngoài nước Mỹ để được kiểm đếm bởi một công ty vốn là đồng minh của Venezuela và Trung Quốc. Điều đó là không thể chấp nhận được”, ông Giuliani khẳng định.

Một số linh kiện của Dominion là của Trung Quốc. Chính CEO của Dominion Voting Systems, ông John Poulos – từng làm việc vận động hành lang cho Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi – hồi tháng Một năm ngoái trong một cuộc điều trần tại Quốc hội Mỹ đã thừa nhận Dominion có sử dụng linh kiện Trung Quốc.

Điều này đã đang diễn ra với Đảng Dân chủ nhiều năm qua”, ông Giuliani nói với người dẫn chương trình Catsimatidis.

Họ thoát được tội bởi vì họ chỉ làm điều đó ở các thành phố do Đảng Dân chủ điều hành. Bạn không thấy họ làm điều này tại Omaha, Nebraska. Bạn không nhìn thấy họ làm điều đó tại những nơi do Đảng Cộng hòa điều hành. Bạn chỉ nhìn thấy họ làm điều đó ở những nơi mà Đảng Dân chủ quản lý,” ông Giuliani nhấn mạnh.

Đức Thiện (Theo Newsmax)

Xem thêm: