Ông Rudy Giuliani – luật sư riêng của Tổng thống Trump – vào chiều Chủ Nhật 22/11 (giờ Mỹ) đã phát đi tuyên bố nói rằng bà Sideny Powell không nằm trong đội ngũ pháp lý của ông Trump.

Bà Sidney Powell đang hành nghề luật độc lập”, một tuyên bố do ông Giuliani và bà Jenna Ellis – cố vấn luật pháp cao cấp của chiến dịch Trump và là luật sư riêng của tổng thống. “Bà [Powell] không phải là thành viên của Đội ngũ Pháp lý của TT Trump. Bà cũng không phải là luật sư của Tổng thống trong công việc riêng tư của ông ấy”.

Bà Ellis đã đăng lên Twitter bức ảnh ghi nội dung tuyên bố của ông Giuliani về việc bà Powell không nằm trong đội ngũ pháp lý của Tổng thống Trump.

Lần gần nhất bà Powell xuất hiện trong cuộc họp báo chung cùng với ông Giuliani và bà Ellis và những thành viên khác của đội ngũ pháp lý của TT Trump và cuối tuần này.

Trong suốt tháng qua, bà Powell cũng cùng với ông Giuliani và các thành viên khác của bộ tứ pháp lý của chiến dịch Trump đã dấy lên các vấn đề về gian lận bầu cử và các bất thường xảy ra trong tiến trình bầu cử tại các bang chiến trường.

Tổng thống Trump cũng đã từng đề cập bà Powell là một thành viên của đội ngũ pháp lý của ông trong một tweet đăng vào ngày 14/11.

Tổng thống Trump chưa đưa ra tuyên bố chính thức về thông báo của ông Giuliani. Hiện tại, ngoại giới dấy lên câu hỏi rằng mối quan hệ chính thức giữa chiến dịch Trump và bà Powell đã chấm dứt khi nào và điều gì đã thúc đẩy việc bà ấy rời khỏi đội nhóm pháp lý này. Bà Powell cũng chưa chính thức lên tiếng về vấn đều này.

Có những đồn đoán trên mạng xã hội cho rằng đây chỉ là cách chiến dịch Trump chia ra nhiều hướng để thực hiện các vụ kiện pháp lý. Hai luật sư Sidney Powell và Lin Wood sẽ thực hiện các vụ kiện gian lận bầu cử một cách độc lập. Trong khi đó, ông Rudy Giuliani và bà Jenna Ellis sẽ làm việc trực tiếp cho Tổng thống Trump.

Luật sư Lin Wood đăng lên Twitter cho hay: “Bà Sidney Powell và Tôi khá giống nhau hơn những gì chúng tôi khác nhau. Chúng tôi đang chiến đấu trong những cuộc chiến pháp lý khác nhau cho cùng những khách hàng – [đó là] những người dân. Dân chúng đa số áp đảo đã bỏ phiếu cho Tổng Thống Donald Trump tái đắc cử. Tất cả các lợi ích đều liên kết với nhau“.

Cũng có ý kiến cho rằng việc chiến dịch Trump giữ khoảng cách với bà Powell là một bước chuẩn bị để Tổng thống Trump bổ nhiệm luật sư giàu kinh nghiệm này là Tổng Chưởng lý Hoa kỳ hoặc Giám đốc FBI hay một vị trí quan trọng nào đó khác liên quan đến các vấn đề pháp lý và an ninh quốc gia.

Xuân Thành

Xem thêm: