Giới chức y tế Hàn Quốc sáng thứ Tư (26/2) thông tin nước này có thêm 169 ca COVID-19, nâng tổng số bệnh nhân nhiễm virus corona chủng mới (nCoV) tại nước này lên 1.146. 

Embed from Getty Images

Cho tới nay, trong số hơn 1.000 bệnh nhân COVID-19 tại Hàn Quốc đã có 11 người tử vong, trong đó có một người quốc tịch Mông Cổ đang nhập viện tại Hàn Quốc để ghép gan.

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Bệnh dịch Hàn Quốc (KCDC) cho biết khoảng 80% số ca COVID-19 tại nước này đến từ hai nhóm chính: một chi nhánh tổ chức tôn giáo Tân Thiên Địa ở thành phố Daegu và một bệnh viện tại quận Cheongdo lân cận.

Trong số 169 ca nhiễm mới, 153 ca tại Daegu (thành phố cách thủ đô Seoul 300km về phía đông nam) và tỉnh Bắc Gyeongsang, giáp ranh với Daegu.

KCDC cho biết gần như tất cả các tỉnh/thành phố lớn tại Hàn Quốc đều đã có người bị COVID-19. Sáng 26/2 thủ đô Seoul có thêm 4 ca nhiễm mới, thành phố cảng Busan có thêm 8 ca và tỉnh Gyeonggi có thêm 1 ca.

Các chuyên gia cho biết số lượng các ca COVID-19 mới có thể tăng nhanh trong vài ngày tới khi giới chức y tế Hàn Quốc tiến hành xét nghiệm hơn 210.000 thành viên của tổ chức tôn giáo Tân Thiên Địa.

Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đang có chuyến công du Ấn Độ hôm 25/2 nói rằng ông đã nói chuyện với Hàn Quốc và Ý về việc dịch COVID-19 đang lây lan nhanh chóng tại hai nước này.

Bây giờ bạn đang thấy [COVID-19] tới Hàn Quốc. Nó đang tới Ý. Và nó sẽ tới các nơi khác. Nhưng tôi đã nói chuyện với cả hai nước này. Họ đang làm việc rất tích cực để đối phó với  bệnh dịch”, Yonhap News dẫn lời ông Trump.

Như Ngọc

Xem thêm: 

Leave a Reply