Giới chức y tế Hàn Quốc sáng thứ Ba (25/2) đã thông báo nước này có thêm 60 ca COVID-19, nâng tổng số người nhiễm virus corona chủng mới (nCoV) tại nước này lên 893.

Embed from Getty Images

Theo Yonhap News, hầu hết hơn 890 ca COVID-19 đều tại thành phố Daegu, miền nam Hàn Quốc và tỉnh Bắc Gyeongsang liền kề. Số ca tử vong tại Hàn Quốc vẫn đang là 8 người.

Hai nhóm nhiễm bệnh chính – một chi nhánh của tổ chức tôn giáo Tân Thiên Đại tại thành phố Daegu và một bệnh viện tại Cheongdo, gần Daegu – vẫn tiếp tục gia tăng số ca nhiễm mới và chiếm hơn một nửa số ca COVID-19 trên toàn Hàn Quốc. Chính quyền nước này cho biết sẽ nhanh chóng xét nghiệm virus corona chủng mới đối với tất cả tín đồ của Tân Thiên Địa sau khi có danh sách.

49 trong 60 ca mới là ở thành phố Daegu (cách thủ đô Seoul 300km về phía đông nam) và tỉnh Bắc Gyeongsang

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) trong tuyên bố hôm 25/2 nói rằng hầu như tất cả các tỉnh/thành lớn tại Hàn Quốc đều đã xác nhận có người bị COVID-19, trong đó thủ đô Seoul có thêm 2 ca mới.

Busan, thành phố lớn thứ hai Hàn Quốc thông tin có 3 ca mới và tỉnh Gyeonggi có 5 ca mới, KCDC thông tin.

Trước tình hình dịch bệnh đang lây lan nhanh chóng, cơ quan y tế Hàn Quốc hôm 24/2 đã sửa đổi hướng dẫn y tế cộng đồng, theo đó yêu cầu những người bị sốt và có triệu chứng liên quan tới hô hấp không được đi học và đi làm, cũng như hạn chế đi ra ngoài.

Trong khi đó, để bảo vệ sức khỏe nhân viên, nhiều công ty Hàn Quốc đã bắt đầu áp dụng hệ thống làm việc từ xa.

SK Group, tập đoàn lớn thứ ba của Hàn Quốc, cho biết SK Innovation và SK Telecom và bốn chi nhánh khác đã khuyên nhân viên làm việc tại nhà trong vài tuần tới.

Yonhap News dẫn tin từ SK Group cho biết tập đoàn này thông báo chỉ những nhân viên quan trọng mới đến trụ sở công ty làm việc.

Tập đoàn Samsung cho biết họ đã yêu cầu nhân viên nữ mang thai hoặc chồng có vợ mang thai nên làm việc từ nhà ít nhất cho tới Chủ Nhật tuần tới.

LG Electronics đã yêu cầu nhân viên tại Daegu làm việc từ nhà và khuyên họ không đến các khu vực sản xuất trong thời gian này. Công ty này cũng cho biết họ đang kiểm tra các hệ thống mạng và điện toán đám mây để chuẩn bị cho việc quản lý làm việc từ xa.

Các công ty nước ngoài, trong đó có Intel và Microsoft cũng đã khuyên nhân viên của họ tại Hàn Quốc làm việc từ xa và tăng cường sử dụng hội nghị trực tuyến.

Phòng Thương mại và Công nghiệp Hàn Quốc đã khuyến cáo 180.000 doanh nghiệp thành viên nên cho phép nhân viên làm việc từ nhà và nếu vẫn để nhân viên đến công ty, thì nên áp dụng giờ làm việc thay phiên.

Xuân Thành

Xem thêm: