Ngày 13 – 15/7, Hội nghị Thượng đỉnh Tự do tôn giáo quốc tế 2021 được tổ chức tại Washington DC. Ngày đầu tiên đã tổ chức hội nghị chuyên về Pháp Luân Công.

Hình ảnh Hội nghị Thượng đỉnh Tự do tôn giáo quốc tế 2021 được tổ chức tại Washington DC. (Ảnh: Li Chen / Epoch Times).

Tại hội nghị, Trung tâm Thông tin Pháp Luân Đại Pháp (còn gọi là Pháp Luân Công) cho biết, sự bức hại của Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) đối với Pháp Luân Công đang ngày càng nghiêm trọng. Chuyên gia, học giả kêu gọi chấm dứt việc ĐCSTQ bức hại Pháp Luân Công, chấm dứt việc ĐCSTQ thu hoạch sống nội tạng người tập Pháp Luân Công, đồng thời hy vọng chính quyền ông Biden tham gia vào nỗ lực này. 

Hội nghị thượng đỉnh lần này do ông Sam Brownback – cựu Đại sứ vô nhiệm sở về Tự do tôn giáo quốc tế thuộc Bộ Ngoại giao Mỹ và bà Katrina Lantos Swett – cựu Chủ tịch Ủy ban Tự do tôn giáo Quốc tế Mỹ cũng làm chủ tịch của hội nghị.

Một năm qua, ĐCSTQ tăng cường bức hại Pháp Luân Công

Ngày 13/7, Giám đốc Trung tâm Thông tin Pháp Luân Đại Pháp Levi Browde tham dự hội nghị. (Ảnh: Li Chen / Epoch Times).

Giám đốc Trung tâm Thông tin Pháp Luân Đại Pháp Levi Browde cho biết, “Một năm qua, ĐCSTQ leo thang bức hại Pháp Luân Công.” Trong thời gian dịch bệnh, các trường hợp ĐCSTQ bắt cóc và bắt giữ người tập Pháp Luân Công tăng một cách rõ rệt. 

Dữ liệu mà Trung tâm Thông tin Pháp Luân Đại Pháp cung cấp cho thấy, năm 2019, ít nhất 9.691 người tập Pháp Luân Công bị bắt và bị quấy nhiễu; năm 2020, con số này là 16.084 người; nửa đầu năm 2021, con số này là 12.761 người.

Ông Levi Browde cho rằng nguyên nhân ĐCSTQ gia tăng bức hại Pháp Luân Công nằm ở 3 phương diện: 

(1) Pháp Luân Công có kênh chia sẻ thông tin tương đối thành thục, (khiến ĐCSTQ cảm thấy đe dọa). Ví dụ, Hứa Na, một họa sĩ Bắc Kinh và cũng là một người tập Pháp Luân Công bị bắt và bị chụp ảnh trong thời gian dịch bệnh.

Hứa Na bị ĐCSTQ bắt và truy tố vào tháng 11/2020. Đến hiện nay đã bị giam giữ phi pháp gần một năm. 

Chồng của Hứa Na – anh Vũ Trụ đã bị ĐCSTQ dùng cực hình bức hại đến chết trước khi diễn ra Thế vận hội Bắc Kinh ngày 6/2/2008, khi anh mới 42 tuổi.

(2) ĐCSTQ thực thi rộng rãi thủ đoạn được gọi là hành động “làm sạch về 0”, buộc người tập Pháp Luân Công phải từ bỏ tu luyện. Ví dụ: Vào giờ ăn cơm buổi tối, họ xông vào nhà của người tập Pháp Luân Công lục soát nhà, lừa gạt lấy tiền tài, gây áp lực cho việc làm ăn buôn bán của cá nhân và gia đình, v.v.

(3) Bắt bớ trong bối cảnh diễn ra kỷ niệm 100 năm ĐCSTQ. 

Sau khi người tập Pháp Luân Công bị bắt, họ thường đối mặt với bức hại cực hình nghiêm trọng. Tại hội nghị, Vương Vi Vũ, sinh viên Đại học Thanh Hoa, đã kể về cảnh ngộ bản thân mình bị ĐCSTQ bức hại bằng cực hình.

Sinh viên Đại học Thanh Hoa bị chích điện tại “Trung tâm bồi dưỡng pháp chế” của ĐCSTQ

Ngày 13/7, Vương Vi Vũ – sinh viên Đại học Thanh Hoa phát biểu tại hội nghị. (Ảnh: Li Chen / Epoch Times).

Ông Vương Vi Vũ bắt đầu tu luyện Pháp Luân Công khi ông học học kỳ đầu tiên của học vị tiến sĩ tại Đại học Thanh Hoa. Khi đó, Đại học Thanh Hoa có 11 điểm luyện công, hơn 500 sinh viên và giáo viên luyện công trong khuôn viên trường mỗi ngày. 

Do ĐCSTQ phát động bức hại Pháp Luân Công vào năm 1999, nên ông Vương Vi Vũ từng bị Đại học Thanh Hoa cho nghỉ học 2 lần, cuối cùng bị buộc phải từ bỏ học vị tiến sĩ. Về sau ông bị chính quyền Thiên Tân giam giữ, bị cực hình dày vò gần 10 năm. 

Ông nói, “Tôi bị cực hình năm 29 tuổi, bởi vì chính quyền đàn áp đối với Pháp Luân Công, nên tôi đã mất khoảng thời gian thanh xuân tuổi 30.”

Ông Vương Vi Vũ từng bị giam giữ và chịu cực hình trong “Trung tâm bồi dưỡng pháp chế” của ĐCSTQ.

Ông nói, “Ở ‘Trung tâm bồi dưỡng pháp chế’, tôi bị đánh đập và chích điện liên tục. Người gọi là ‘chính trị viên’ chích điện vào cổ tôi, đồng thời nhếch mép cười lớn, liên tục chích điện tôi cho đến khi dùi cui điện hết điện mới thôi. Sau đó họ cắm cắm dùi cui vào phích cắm và tiếp tục chích điện tôi. Khắp người tôi bị chích điện, bao gồm cả 10 đầu ngón tay, thậm chí họ còn cắm 2 điện cực vào sau lưng tôi …”

ĐCSTQ dùng cực hình bức hại Pháp Luân Công, nhưng rất nhiều người không thể tưởng tượng được rằng trước khi bức hại, ĐCSTQ từng khen thưởng và quảng bá Pháp Luân Công.

Lãnh sự quán ĐCSTQ từng mở lớp giảng Pháp Luân Công và mời ông Lý Hồng Chí giảng pháp

Ngày 13/7, người phát ngôn Trung tâm Thông tin Pháp Luân Đại Pháp Trương Nhi Bình tại hội nghị. (Ảnh: Li Chen / Epoch Times).

Người phát ngôn Trung tâm Thông tin Pháp Luân Đại Pháp, ông Trương Nhi Bình giới thiệu, năm 1994, khi ông từ Mỹ trở về Trung Quốc thăm người thân, ở một cơ quan của Bộ Ngoại giao ở Bắc Kinh ông đã nhìn thấy có người tu luyện Pháp Luân Công. Khi đó, ông Trương Nhi Bình du học và đã định cư tại Mỹ. Người phụ trách nói với ông, Pháp Luân Công sẽ được quảng bá tại Bắc Mỹ với tư cách văn hóa truyền thống Trung Quốc, cơ quan ở nước ngoài của ĐCSTQ đều sẽ phối hợp tổ chức các buổi tọa đàm liên quan, bạn có thể đến đó học Pháp Luân Công. 

Sau đó, ông Trương Nhi Bình và rất nhiều du học sinh đã tham gia buổi giảng tọa về Pháp Luân Công được Tổng lãnh sự quán Trung Quốc tại New York phối hợp tổ chức. Tại đó, ông phát hiện Tổng lãnh sự quán ĐCSTQ tại New York khuyến khích du học sinh Trung Quốc và người Mỹ thông qua học Pháp Luân Công để hiểu về văn hóa truyền thống Trung Quốc. 

Ông Trương Nhi Bình cho biết, ĐCSTQ ban đầu khen thưởng và giúp đỡ quảng bá Pháp Luân Công. Không chỉ tại New York, Đại sứ quán ĐCSTQ tại Pháp cũng từng mời người sáng lập Pháp Luân Công đến giảng pháp truyền công. 

Ông nói, người sáng lập Pháp Luân Công, ông Lý Hồng Chí từng nhận lời mời của Đại sứ quán ĐCSTQ tại Pháp đến nước này giảng Pháp. Những sự thực này đều có thể tìm được trên mạng internet. 

“Chúng tôi vẫn có những bức ảnh khen thưởng và vinh danh mà Chính phủ Trung Quốc trao cho vì hiệu quả trị bệnh khỏe thân và hiệu quả ở các phương diện khác của Pháp Luân Công,” ông Trương Nhi Bình nói. 

Nhưng từ đó về sau, do ĐCSTQ lo sợ số người tập Pháp Luân Công vượt quá số đảng viên ĐCSTQ, nên đã phát động bức hại tàn khốc. ĐCSTQ trong quá trình bức hại, thậm chí còn thu hoạch sống nội tạng của người tập Pháp Luân Công. 

Cố vấn tổ chức bác sĩ phản đối thu hoạch sống nội tạng: Mệnh lệnh thu hoạch sống nội tạng người tập Pháp Luân Công đến từ Giang Trạch Dân

Bà Jessica Russo, cố vấn Tổ chức Bác sĩ phản đối thu hoạch sống nội tạng. (Ảnh: Li Chen / Epoch Times).

Tại hội nghị, bà Jessica Russo, cố vấn Tổ chức Bác sĩ phản đối thu hoạch sống nội tạng, đã trình chiếu một đoạn ghi hình do “Liên minh quốc tế chấm dứt việc Trung Quốc lạng dụng cấy ghép tạng” công bố. 

Đoạn ghi hình này cho thấy thời gian mà ngành cấy ghép tạng của ĐCSTQ nhảy vọt cũng đồng bộ với thời gian mà ĐCSTQ bức hại Pháp Luân Công. 

“Từ năm 2000, hệ thống cấy ghép tạng của Trung Quốc phát triển nhanh chóng. Theo đó, ĐCSTQ phát động cuộc bức hại đối với Pháp Luân Công. Trại cải tạo lao động, nhà tù ngầm và nhà tù đâu đâu cũng giam giữ người tập Pháp Luân Công. Cho nên lượng cấy ghép tạng tăng một cách nhanh chóng.”

“Ông Hà Hiểu Thuận, Phó giám đốc Bệnh viện Trung Sơn (tại Trung Quốc) cho biết, ‘năm 2000, tỷ lệ số ca ghép gan trên toàn quốc (Trung Quốc) đã tăng gấp 10 lần so với năm 1999; năm 2005 tăng thêm 3 lần.”

Trong đoạn ghi hình còn phát một đoạn ghi âm điều tra, cho thấy Bạch Thư Trung, nguyên Bộ trưởng Bộ Y tế Tổng hậu cần thuộc Giải phóng quân của ĐCSTQ, khai nhận là do cựu Chủ tịch nước Trung Quốc Giang Trạch Dân phê chuẩn và chỉ thị dùng nội tạng người tập Pháp Luân Công để cấy ghép.

Bác sĩ Jessica Russo nói, “Báo cáo cho thấy, mỗi năm Trung Quốc tiến hành 60.000 đến 100.000 ca phẫu thuật ghép tạng, nguồn gốc tạng chủ yếu là từ người tập Pháp Luân Công.”

Bà cho biết, các quốc gia và khu vực như Israel, Ý, Tây Ban Nha, Bỉ, Na Uy, Đài Loan đã lập pháp để giúp đỡ ngăn chặn người dân của nước mình đến Trung Quốc tiến hành cấy ghép tạng.

Cựu ủy viên USCIRF: Hy vọng chính quyền Biden công khai ngăn chặn tội ác thu hoạch sống nội tạng của ĐCSTQ

Ông Johnnie Moore, cựu ủy viên Ủy ban Tự do Tôn giáo quốc tế (USCIRF). (Ảnh: Li Chen / Epoch Times).

Cựu ủy viên Ủy ban Tự do Tôn giáo quốc tế (USCIRF), lãnh tụ phái Phúc âm Cơ đốc giáo, ông Johnnie Moore, chia sẻ với phóng viên Epoch Times rằng chính quyền ông Biden “cần phải” công khai tội ác thu hoạch sống nội tạng người tập Pháp Luân Công. 

Ông nói, “Chính quyền (Đảng Dân chủ) của ông Biden cần bắt tay với Đảng Cộng hòa, để nói một cách rõ ràng: Thu hoạch sống nội tạng, đây là sự thực tồn tại, chúng tôi có chứng cứ. Cần phải ngăn chặn hành động này, và lập pháp giống như Israel.”

Theo Cao Tĩnh, Epoch Times