Theo khảo sát mới nhất của Trafalgar, khoảng 62% cư tri Mỹ nói họ không tin Tổng thống Joe Biden và chính quyền của ông ta sẽ có thể ngăn chặn cuộc chiến tranh Nga-Ukraine lan rộng sang các quốc gia khác.

Embed from Getty Images

Trafalgar kết hợp cùng với Convention of States Action thực hiện cuộc khảo sát 1.073 cử tri Mỹ từ ngày 7/3 đến 11/3. Sai số khảo sát là +-2,99%.

Khảo sát cho thấy khoảng 16,5% đáp viên nói họ “rất không tin” rằng ông Biden sẽ có thể ngăn chặn cuộc chiến tranh lan rộng, và 45,2% đáp viên nói họ “không tự tin chút nào” về việc tổng thống Mỹ đương nghiệm có thể ngăn chặn chiến tranh Nga-Ukraine lan rộng hơn.

Hơn 33% cử tri Mỹ tham gia khảo sát nói chính quyền Biden có thể ngăn chặn cuộc xung đột do Nga khởi xướng lan rộng và 5,1% nói họ không chắc chắn.

Gần 60% cử tri Đảng Dân chủ nói họ tin tưởng vào khả năng của ông Biden trong việc ngăn chặn cuộc chiến tranh Nga-Ukraine lan rộng. Trong khi, 72% cử tri độc lập không đồng tình với quan điểm đó.

Đa số áp đảo cử tri Đảng Cộng hòa (82,3%) nói họ không tin vào khả năng ngăn chặn chiến tranh của chính quyền Biden và chỉ 3,9% cử tri của đảng này nói họ “rất tin tưởng” ông Biden sẽ ngăn chặn được cuộc xung đột vượt ra ngoài biên giới Ukraine.

Chủ tịch Convention of States Action, ông Mark Meckler đã lên án cách chính quyền Biden xử lý cuộc xung đột Nga-Ukraine.

Chính quyền này đã không nhìn thấy cuộc chiến tranh này sẽ đến, đã không làm đủ nhiều để ngăn chặn nó và bây giờ không kiềm chế được tình hình. Việc cả Tổng thống Biden và Phó Tổng thống Harris đều thiếu hành động quyết đoán và đưa ra hàng loạt những bình luận quỵ lụy đang khiến cử tri Mỹ có một ấn tượng rõ ràng rằng Đội ngũ Biden không biết họ đang làm gì”, ông Meckler đánh giá.

Như Ngọc (Theo Just the News)