Harry Potter đã đọc câu thần chú cuối cùng của mình”, tác giả J.K.Rowling nói tại đêm mở màn vở diễn “Harry Potter and the Cursed Child” tại nhà hát London đêm thứ Bảy (30/7).

Nữ tác giả người Anh khẳng định, phần kịch bản sắp được xuất bản của vở diễn này, được coi là phần thứ 8 của bộ truyện nổi tiếng Harry Potter, sẽ là kết thúc của câu chuyện về thế giới phù thủy:

Harry Potter đã đi qua một hành trình rất lớn thông qua 2 vở kịch này và sau đó, tôi nghĩ rằng thế là chấm dứt. Đây là thế hệ tiếp theo. Do đó, tôi rất hào hứng khi chứng kiến nó được thực hiện một các tuyệt vời. Nhưng không, với Harry thì bây giờ là kết thúc rồi”.

Harry Potter và đứa trẻ bị ếm nguyền, được viết theo kiểu kịch bản chứ không phải một tiểu thuyết kể chuyện như 7 phần trước đó. Câu chuyện được lấy bối cảnh 19 năm sau khi phần cuối cùng, “Harry Potter và Bảo bối tử thần” kết thúc.

harry potter
Một cảnh trong vở diễn Harry Potter và đứa trẻ bị ếm nguyền

Dựa trên ý tưởng của Rowling, vở kịch nói về cuộc sống của một Harry Potter trưởng thành, một thành viên của Bộ Pháp Thuật và người cha của 3 đứa con nhỏ, trong khi phải chiến đấu với nỗi ám ảnh về quá khứ.

Harry Potter and the Cursed Child sẽ được xuất bản thành sách vào ngày hôm nay 31/7/2016.

Trọng Đức

Leave a Reply