Trang blog của cựu Tổng thống Donald Trump, nơi ông thường đăng các tuyên bố đã bị đóng cửa. Thông tin này đã được xác nhận bởi phát ngôn viên Jason Miller, trợ lý của ông Trump.

Donald Trump
Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Ảnh: Evan El-Amin/Shutterstock)

Hôm 2/6 vừa qua, khi truy cập vào trang “From the Desk of Donald J.Trump (tạm dịch: Từ Bàn làm việc của Donald J. Trump)”, người dùng sẽ được điều hướng đến một trang web khác.

Trợ lý của ông Donald Trump, Jason Miller, cho biết trên The Hill và các hãng tin tức khác rằng trang web sẽ không hoạt động trở lại, đồng thời nói thêm rằng đây là “sự hỗ trợ cho những nỗ lực to lớn hơn mà chúng tôi đã và đang thực hiện.”

Tờ The Epoch Times đã liên hệ với đội ngũ của ông Trump để bình luận về sự việc này.

Kể từ khi rời nhiệm sở vào tháng 1/2021, cựu Tổng tư lệnh đã dựa vào việc gửi các tuyên bố qua email và trang web nêu trên để cung cấp các thông tin cập nhật và bình luận cho những người ủng hộ ông. Các tài khoản của ông Trump (vốn có hàng chục triệu người theo dõi) trên Facebook, Twitter và các nền tảng lớn khác đã bị tạm ngưng sau vụ việc xảy ra ở Điện Capitol hôm 6/11.

Trong một tuyên bố đưa ra vào tuần trước, ông Trump cho biết nền tảng truyền thông xã hội mới của ông sẽ sớm ra mắt. Ông đã mô tả trang web như là một “nơi tạm thời truyền tải” thông điệp của mình, “nơi mọi người có thể xem các tuyên bố của tôi, được đưa ra ngay lập tức và có nội dung liên quan đến Phong trào MAGA (Đưa nước Mỹ Vĩ đại Trở lại)”.

“Đây được coi là một cách tạm thời để đưa những suy nghĩ và ý tưởng của tôi ra công chúng mà không có bận tâm về tin tức giả mạo, nhưng trang web này không phải là một ‘nền tảng'”, ông Trump cho hay. “Nó chỉ đơn thuần là một cách giao tiếp cho đến khi tôi quyết định về tương lai nếu lựa chọn hoặc thiết lập một nền tảng. Nó sẽ sớm xảy ra. Hãy tiếp tục theo dõi nhé!”

Trang blog đã được ông Miller công bố vài tuần trước như một “nền tảng truyền thông”, không phải là một trang web truyền thông xã hội mới.

Trong một bài đăng trên Twitter vào hôm 4/5, ông Miller đã viết rằng “trang web của Trump là một nguồn tuyệt vời,  nơi bạn có thể để tìm thấy những tuyên bố và điểm nổi bật mới nhất của ông ấy từ nhiệm kỳ đầu tiên của mình, nhưng đây không phải là một nền tảng truyền thông xã hội mới”, đồng thời nói thêm rằng “chúng tôi sẽ có thêm thông tin trong tương lai rất gần”.

Vào ngày 6/5, Twitter đã đình chỉ một tài khoản có tên là “From the Desk of Donald J.Trump (tạm dịch: Từ Bàn làm việc của Donald J. Trump)”, trong đó phía Twitter tuyên bố rằng đây là một nỗ lực nhằm trốn tránh việc bị đình chỉ của ông Trump.

Người phát ngôn của Twitter cho biết: “Như đã nêu trong chính sách trốn tránh lệnh cấm (ban evasion policy) của chúng tôi, chúng tôi sẽ thực hiện hành động thực thi đối với các tài khoản có mục đích rõ ràng là thay thế hoặc quảng bá nội dung được liên kết với tài khoản bị tạm ngưng”. Tuy nhiên, các nguồn tin nói với tờ New York Post rằng tài khoản này không phải do ông Trump hay bất kỳ ai thân cận với ông lập ra.

Theo The Epoch Times,

Phan Anh

Xem thêm: