Gần đây, có tin lãnh đạo tối cao Triều Tiên đã bắt đầu bồi dưỡng cậu con trai 7 tuổi chưa từng lộ mặt làm người kế thừa mình. Theo đồn đoán, nguồn tin nội bộ khẳng định người tiếp nối ông Kim Jong-un có thể là con trai trưởng sinh năm 2010.

Thời báo Tự do của Đài Loan cho biết, năm 2009, ông Kim Jong-un kết hôn với bà Ri Sol-ju, đến nay đã sinh được 3 người con. Theo tin tức bên ngoài Triều Tiên, hiện mới chỉ biết người con thứ 2 của ông Kim Jong-un là con gái, còn con đầu và con thứ 3 đến nay vẫn là ẩn đố. Tuy nhiên, tình báo Hàn Quốc tiết lộ, con đầu của ông Kim Jong-un là con trai, năm nay 7 tuổi, cũng chính là người kế vị tiếp theo của vương triều nhà họ Kim.

Theo cơ quan tình báo của Hàn Quốc tiết lộ, người con thứ 3 của ông Kim Jong-un sinh tháng 2/2017, nhưng cũng giống với hai người con trước, chính quyền Triều Tiên không tiết lộ bất cứ thông tin nào về việc này, do đó các thành viên trong gia đình ông Kim đến nay vẫn còn là ẩn đố.

Theo tờ Daily Mail của Anh đưa tin, cựu ngôi sao bóng rổ Dennis Rodman đã vô tình tiết lộ trong một cuộc phỏng vấn của giới truyền thông rằng, bà Ri Sol-ju đã sinh một bé gái và đặt tên là Ju-ae, lúc này dư luận cũng mới biết người con thứ hai của ông Kim Jong-un là con gái.

Hiện nay tình báo Hàn Quốc đã chính thức tiết lộ bí mật, người con đầu của ông Kim-Jong-un là con trai, điều này làm không ít người liên tưởng đến quá trình tranh quyền đoạt vị đáng sợ của ông Kim Jong-un.

Vì muốn nắm quyền, ông Kim Jong-un đã không chút mảy may mà ra tay ác độc với chính anh chị em trong nhà. Ông Kim Jong-un chỉ tín nhiệm em gái Kim Yo-jong, còn những thành viên khác trong gia đình luôn bị ông đề phòng, trong đó anh trai Kim Jong-nam bị sát hại bằng thuốc độc, còn em gái Kim Sul-song bị giam giữ, anh trai Kim Jong-chul cũng đang bị quản thúc.

Do đó dư luận đồn đoán, người kế vị 7 tuổi được nói đến này, cũng rất có khả năng sẽ làm theo cách của ông Kim Jong-un, tuy nhiên, do thời gian vẫn chưa đến nên vẫn trong trạng thái giấu kín. Thế hệ thứ tư tiếp theo của vương triều họ Kim liệu có như mong muốn của ông Kim Jong-un hay không, điều này vẫn phải đợi tương lai trả lời.

Trí Đạt

Xem thêm: