Tại Hội nghị Đảng Cộng hòa bang Bắc Carolina hôm thứ Bảy (5/6, giờ Mỹ), Lara Trump – con dâu của cựu Tổng thống Donald Trump, đã chính thức tuyên bố sẽ không tham gia tranh cử ghế Thượng viện liên bang năm 2022. Ngay sau tuyên bố của con dâu, ông Trump đã công bố chứng thực cho Dân biểu Ted Budd ứng cử Thượng nghị sĩ.

Embed from Getty Images

Trước khi nêu tên người mình sẽ chứng thực, ông Trump nói lấp lửng: “Tôi nghĩ có ai đó trong khán phòng này rất đặc biệt… Một quý ông chưa từng thúc ép tôi chút nào… không như một số người khác sẽ ứng cử nhưng sẽ không thắng, họ sẽ không thắng”.

Và tôi sẽ đưa ra quyết định của mình ngay bây giờ, bởi vì một lần nữa tôi không muốn nhiều người tranh cử và sau đó họ sẽ thất vọng, và nhiều người trong số đó là những người bạn của tôi. Quý vị biết đấy, họ là những người tuyệt vời, họ đang nghĩ sẽ tranh cử. Họ muốn tranh cử. Thẳng thắn mà nói, họ đã muốn đợi cho đến khi Lara đưa ra quyết định. Cô chắc hẳn đã rất khó nghĩ. Cô chắc hẳn đã rất khó [đưa ra quyết định], và cô rất nổi bật, nhưng tôi nghĩ cô đã làm điều đúng đắn cho bản thân và cho gia đình”.

Nhưng quý ông lịch lãm này sẽ là thượng nghị sĩ tiếp theo của quý vị. Ông ấy sẽ là người mà quý vị sẽ rất tự hào; ông sẽ chiến đấu đến cùng”, ông Trump nói.

Ted Budd, xin hãy đứng lên nào”, ông Trump nói thêm. “Ông sẽ nhận được sự chứng thực hoàn toàn và đầy đủ của tôi. Chúng tôi sẽ làm việc với họ. Chúng tôi sẽ vận động tranh cử cùng ông”.

Quý vị không thể chọn người đã thua cả hai cuộc đua, và không ủng hộ các giá trị của chúng ta. Vậy nên, tôi sẽ sát cánh cùng với dân biểu Ted Budd: chứng thực hoàn toàn và đầy đủ. Tiến lên đây nào, Ted”, ông Trump gọi ông Ted Budd lên sân khấu.

Người mà ông Trump đề cập đã thua hai cuộc tranh cử gần nhất là cựu Thống đốc Pat McCrory. Ông này đã từng chỉ trích việc ông Trump theo đuổi thanh tra bầu cử 2020.

Sau đó, Dân biểu Ted Budd đã hoan nghênh ông Trump đã chứng thực cho ông chứ không phải là những ứng viên khác cũng đang có mặt trong khán phòng.

Hai người đã chiến đấu cho tôi trong năm 2018”, ông Budd nói với ông Trump và cô Lara Trump. “Đảng Dân chủ đã chi tiền gấp đôi tôi trong quận mà Đảng Cộng hòa thể hiện kém nhất. Và với sự giúp đỡ của hai người, Ngài Trump và cô Lara, hai người đến giúp chúng tôi chiến thắng trong năm 2020. Chúng ta đã chiến đấu cùng nhau”.

Chúng ta có nhiều việc khó khăn phía trước, nhưng chúng ta sẽ cùng nhau chiến thắng, và chúng ta quay lại làm nước Mỹ Vĩ đại Trở lại”, ông Ted Budd nói với cô Lara Trump.

Trước đó, cô Lara Trump nói rằng việc phải chăm sóc hai con nhỏ là lý do hàng đầu khiến cô quyết định không tham gia tranh cử ghế Thượng viện năm 2022.

Bởi vì những gì tôi được bố mẹ dạy là khi làm bất cứ điều gì, con phải cống hiến 100%; đó là cách duy nhất để đem lại kết quả. Và do hai bé của tôi còn quá nhỏ, Carolina (1 tuổi) và Luke (3 tuổi), nên sẽ là rất khó cho tôi để tham gia vào cuộc đua Thượng viện ngay lúc này”, Cô Lara nói.

Nhưng tôi nói không ở thời điểm này, chứ không phải là không mãi mãi”, con dâu của cựu Tổng thống Trump nói thêm.

Đức Thiện (Theo Newsmax)

Xem thêm: