Ngay trước ngày bầu cử tổng thống Hoa Kỳ, một loạt người nổi tiếng, siêu sao tại Hollywood tuyên bố sẽ rời bỏ Hoa Kỳ nếu Donald Trump đắc cử, như một lời tuyên chiến gây sức ép lên những cử tri ủng hộ ông Trump. Sau những tuyên bố này, trên mạng xã hội Facebook đã xuất hiện một lời đáp trả hóm hỉnh đang được nhanh chóng lan truyền như sau: 

Gửi những người nổi tiếng Hollywood:

Các vị tồn tại chỉ để cho tôi giải trí. Một số người trong các vị là những bình hoa đẹp mắt, một số có thể nói những lời thoại có sức mạnh khiến chúng tôi rơi lệ. Một số các vị làm tôi sợ chết khiếp, một số thì làm tôi cười nắc nẻ. Nhưng các vị đều có một điểm chung: các vị chỉ có một vị trí duy nhất trong thế giới của tôi là để giải trí cho tôi. Chỉ thế thôi. Các vị kiếm sống bằng cách giả vờ làm người khác, chơi trò mặc quần áo như đứa trẻ 6 tuổi. Các vị sống trong một thế giới giả tạo trước ống kính máy quay, và cũng có người thường sống như vậy khi không có cái máy quay nào. Toàn bộ sự tồn tại của các vị lệ thuộc vào sự trung thành của chúng tôi. Tôi quay hộp đàn thì vị nhảy. Tôi thực sự không quan tâm lập trường của vị về các vấn đề quan trọng là gì. Thành thật mà nói, quan điểm của các vị đối với tôi còn có ý nghĩa kém hơn ông hàng xóm của tôi. Các vị thấy đấy, các vị không có thật. Một khi tôi thấy đủ, tôi có thể bỏ các vị vào trong cái hộp nhỏ cho tới khi tôi muốn các vị làm trò gì đó cho tôi giải khuây. Tôi không quan tâm các vị có thích ông Trump hay không. Nhưng tôi cá là nhìn các vị khá đáng yêu khi tuyên bố cái gì đó về chính trị. Tôi sẽ cho các vị biết khi nào tôi có tâm trạng muốn xem cái gì đó buồn buồn hoặc hào nhoáng. Và liệu tôi có phải lo sợ không khi các vị muốn rời bỏ đất nước này nếu ông Trump trở thành tổng thống? Ha, đừng quên đóng cánh cửa đằng sau lưng mình lại nhé. Chúng tôi sẽ rất vui mừng mà để dành chỗ trống đó lại cho những ai yêu mến đất nước này và thực sự muốn đến đây. Các vị có khả năng làm tôi cười, khóc hay sợ hãi. Nhưng hãy nhận ra rằng những ngôn từ duy nhất của các vị mà tôi thực sự quan tâm là những lời thoại được viết sẵn. Có thể lúc này hay lúc khác tôi đồng ý với các vị, nhưng nó cũng không quan trọng. Trong thế giới của tôi, sự tồn tại của các vị chỉ để mua vui cho tôi thôi. Vì vậy, hãy ngậm miệng lại và nhảy múa đi!”

Ngay trước ngày bầu cử 8/11, có ít nhất 9 người nổi tiếng tuyên bố sẽ bỏ Mỹ để chuyển sang sống tại Canada nếu Donald Trump trở thành tổng thống. Ông Trump quả thực đã giành được chiến thắng một cách đầy bất ngờ, nhiều người Mỹ đang chờ đợi xem những ngôi sao Hollywood kia có thực hiện lời hứa của họ hay không.

Đức Trí