Thượng nghị sĩ Lindsey Graham đang rất muốn đưa cựu Tổng thống Donald Trump vào chiến dịch tranh cử bất kể tổng thống thứ 45 có ý định tranh cử chức vụ cũ của ông vào năm 2024 hay không, theo NY Post.

Embed from Getty Images

“Tôi nhớ Donald Trump,” ông Graham nói với Fox News trên “Hannity” vào tối thứ Ba (18/5) và nói thêm, “Tôi hy vọng ông ấy đang cân nhắc tái tranh cử. Hãy bắt đầu một phong trào ‘Trump nháp’. Ông ấy là người mà tôi nghĩ có thể đến gặp người dân Mỹ và nói, “Hãy để tôi hoàn thành những gì tôi đã bắt đầu. Những gì tôi đã làm đã mang lại hiệu quả.”

Cựu TT Trump chưa chính thức thông báo liệu ông có tái tranh cử tổng thống hay không, nhưng đã hé lộ khả năng này trong một số cuộc phỏng vấn.

Lịch trình của cựu tổng thống cũng đang rất bận rộn. Ông Trump dự kiến ​​sẽ đến đại hội Đảng Cộng hòa Bắc Carolina vào ngày 5 tháng 6 và đang có kế hoạch tổ chức hai cuộc vận động theo phong cách chiến dịch tranh cử trong cùng tháng đó.

Thượng nghị sĩ Graham cũng cảnh báo những người cánh hữu rằng nếu họ không tham gia vào cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ vào năm tới, “bạn không có ai để đổ lỗi ngoài chính mình.”

“Joe Biden đang bị choáng ngợp bởi việc trở thành tổng thống,” ông Graham nói. “Cánh tả đã mất trí. Hiện tại lượng fentanyl vượt biên vào Mỹ cho đến nay lớn hơn so với tất cả năm 2020. Israel đang chịu đựng 3.500 quả rocket [do các chiến binh Palestine bắn ra]. Nó từ đâu tới? Iran.”

“Gửi tới chính quyền Biden, các ông mất trí rồi sao khi bắt đầu đàm phán với Iran trong khi họ vẫn là nhà nước tài trợ khủng bố lớn nhất.”

“Vì vậy, tôi rất lo lắng cho an ninh quốc gia của chúng ta. Tôi rất lo lắng về biên giới của chúng ta. Năm 2022 sẽ là một cuộc bầu cử tàn khốc,” ông Graham nói.

Lê Vy (theo NY Post)

Xem thêm: