Xe tải và xe bọc thép của quân đội Nga xâm lược Ukraine thường bị mắc kẹt trong bùn lầy. Quan chức phương Tây từng chỉ ra, trong quân đội Nga tồn tại tham nhũng, do đó trang bị lốp xe giá rẻ của Trung Quốc là một trong những nhân tố chính khiến quân Nga trì trệ không tiến được.

Xe quân sự Nga kẹt trong bùn ở Ukraine. (Ảnh chụp màn hình video)

Lốp kém chất lượng khiến các phương tiện của Nga sa vào địa hình lầy lội ở Ukraine, cùng với thời tiết trở nên ẩm thấp, khiến tốc độ tiến quân của quân Nga cũng bị ảnh hưởng.

Xe NATO sử dụng lốp Michelin XZL. Trong khi các công ty Trung Quốc thường xuyên sao chép tài sản trí tuệ của các công ty phương Tây để sản xuất hàng loạt các bản sao rẻ hơn.

Một nguồn tin tình báo nói với New Zealand Times: “Các tướng lĩnh Nga khét tiếng tham nhũng. Ngân sách quốc phòng của Nga vào khoảng 60 tỷ bảng Anh mỗi năm, nhưng hầu hết trong số đó đang bị bòn rút ở mọi cấp độ. Ảnh hưởng của việc này chính là người Nga bị buộc phải mua lốp xe giá rẻ để lắp vào xe bọc thép đắt tiền, nhưng về cơ bản chúng không có tác dụng.”

Ông Karl Muth, một học giả tại Đại học Chicago, và là một “chuyên gia về lốp” cho biết, loại lốp phiên bản Trung Quốc là Yellow Sea YS20 có chất lượng kém hơn đáng kể.

Nguyên nhân khiến quá trình tiến quân của quân đội Nga bị chững lại một phần là do công tác bảo dưỡng phương tiện không tốt. Để lốp xe tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời trong vài tháng thường khiến chúng bị rách, điều này làm tăng số lượng xe bị quân Nga vứt bỏ.

Ông Trent Telenko, công chức đã nghỉ hưu của Bộ Quốc phòng Mỹ, người sửa chữa phương tiện xe cộ cho quân đội Mỹ, nhận xét rằng có những nhân tố rất lớn liên quan đến tầng diện hoạt động (của tổ chức).

Tham nhũng trong quân đội Nga ngăn cản nước này sử dụng hiệu quả xe tải và phương tiện chiến đấu bọc thép (AFV) có bánh ở Ukraine. Việc tiềm ẩn nguy cơ thủng lốp có thể buộc quân đội Nga phải đi bộ, nếu không các phương tiện bọc thép của họ có thể bị mắc kẹt trong bùn, khiến họ dễ bị tấn công bằng máy bay không người lái và các cuộc phục kích quân sự.

Crimea và miền nam Ukraine có khí hậu khô và địa hình ít gây rủi ro hơn cho quân đội Nga, nhưng điều kiện ẩm ướt ở các khu vực khác của Ukraine lại đặt ra thách thức cho quân đội Nga. 

Nga đang cố gắng tiến quân vào khu vực Donbas, miền đông Ukraine, với hy vọng củng cố chỗ đứng và đưa nước này vào vị thế có lợi cho đàm phán.

Ông Sit Alex Younger – cựu lãnh đạo của MI6 của Anh, nói với Sunday Mirror rằng: “Ông Putin đã thay đổi cách tiếp cận của mình. Có thể nói mục tiêu hiện tại của ông ấy càng thực tế hơn, và ông ấy sẽ không từ bỏ.”

Thông tin mới nhất từ phía quân đội Anh hôm 30/4 cho biết, Nga buộc phải củng cố và bố trí lại các lực lượng bị phân tán bởi một cuộc tiến công thất bại ở đông bắc Ukraine.

Kyiv ước tính quân đội Nga có hơn 20.000 người đã tử trận. Các chuyên gia quốc phòng cũng cho rằng quân đội Nga sẽ không thể tham chiến thêm một cuộc chiến nào trong vài năm nữa vì tổn thất trang thiết bị quá lớn.

Ông Henry Boyd, một nhà phân tích quân sự tại Viện Nghiên cứu Chiến lược Quốc tế cho biết, ông Putin vẫn có thể sử dụng lực lượng dự bị lớn từ thời Liên Xô đóng trên khắp nước Nga. Nhưng ông nói thêm rằng do huấn luyện không đầy đủ, nên đại đa số binh sĩ Nga có thể không sử dụng các trang thiết bị được.

Quân đội Nga có 280.000 binh sĩ tại ngũ toàn thời gian, trong khi phía Ukraine có 125.600 người.

Nhưng để chiếm được toàn bộ Ukraine và kiểm soát toàn bộ dân số Ukraine, Nga sẽ cần gần một triệu binh sĩ, đây là một mục tiêu xa vời.

Một số lượng lớn lính nghĩa vụ Ukraine, vũ khí công nghệ cao do các nước NATO gửi đến và những sai lầm chiến lược của Nga, đều đã cản trở bước tiến quân sự của Nga.