Cơ quan Mật vụ Mỹ hôm thứ Ba (17/7) phát đi thông báo cho biết một mật vụ người Mỹ làm nhiệm vụ Bảo vệ Tổng thống tại khu nghỉ dưỡng sân golf Turnberry của ông Donald Trump ở Scotland đã bị đột quỵ chết.

Nha Trang
Nhà Trắng tại Washington D.C chụp ngày 19/9/2017. (Ảnh: Samira Bouaou/The Epoch Times)

Epoch Times dẫn tuyên bố của Cơ quan Mật vụ Mỹ cho hay: “Một nỗi buồn và thương tiếc lớn lao khi phải thông báo rằng điệp viên, 19 năm làm việc tại Cơ quan Mật vụ Mỹ với sự cống hiến ở mức chuyên nghiệp nhất, đã qua đời vào sáng sớm ngày 17/7/2018 tại Scotland”.

Cơ quan Mật vụ Mỹ nói rằng điệp viên đã qua đời trong sự vây quanh của thành viên gia đình ông và các đồng nghiệp.

Để tôn trọng quyền riêng tư của gia đình, giới chức Mỹ và báo giới không công bố tên của mật vụ vừa qua đời.

Cơ quan Mật vụ Mỹ viết: “Cuối cùng, Cơ quan Mật vụ xin gửi lời cảm ơn tới nhân viên y tế tại Scotland, cũng như các thành viên của Đơn vị Y tế Nhà Trắng và Cảnh sát Scotland, những người đã cung cấp dịch vụ chăm sóc và hỗ trợ đặc biệt cho thành viên trong gia đình chúng tôi”.

Giới chức Mỹ không cung cấp các chi tiết khác xoay quanh cái chết của người điệp viên xấu số này.

Trong chuyến công du một tuần tại Châu Âu, Tống thống Trump đã dừng chân tại Scotland hai ngày sau khi họp thượng đỉnh NATO tại Bỉ và thăm Anh Quốc. Ông Trump đã chơi golf tại sân golf tư nhân của ông tại bờ biển phía tây Scotland trước khi tới họp thượng đỉnh với Tổng thống Nga Putin tại Helsinki, Phần Lan hôm 16/7.

Tổng thống Trump hiện đã về nước, kết thúc thành công chuyến công du Châu Âu lần hai sau hai năm bước vào Nhà Trắng.

Hùng Cường

Xem thêm: