Hải quân Mỹ cho biết 7 thủy thủ đã bị thương vào hôm thứ Hai (24/1) khi một máy bay chiến đấu F-35C “hạ cánh sai” trên boong tàu sân bay USS Carl Vinson ở Biển Đông trong một nhiệm vụ bay huấn luyện. Phi công đã nhảy thoát ra ngoài an toàn.

(Video mô phỏng máy bay chiến đấu F-35 hạ cánh xuống tàu sân bay. Nguồn: US Navy Facebook) 

Theo hãng tin Reuters dẫn lời Hải quân Mỹ, vụ việc xảy ra trong “các hoạt động bay thường lệ” ở Biển Đông.

“Chiếc F-35C Lightning II đã gặp sự cố khi hạ cánh trên boong tàu sân bay USS Carl Vinson trong lúc tàu này đang cho thực hiện các hoạt động bay thường lệ ở biển Đông vào ngày 24/1,” theo Hải quân Mỹ.

“Phi công đã thoát ra khỏi máy bay một cách an toàn và được trực thăng quân sự của Mỹ cứu”, tuyên bố của Hải quân cho biết thêm. “Phi công đang trong tình trạng ổn định. Có tổng cộng bảy thủy thủ bị thương.”

Tuyên bố cho biết thêm 3 trong số các thủy thủ được điều trị tại một cơ sở y tế ở Manila và bốn người đã được điều trị trên tàu sân bay và đã xuất viện trong tình trạng ổn định.

Hải quân cho biết nguyên nhân của sự cố đang được điều tra.

Máy bay phản lực F-35 do Lockheed Martin chế tạo.

Lầu Năm Góc cho biết hai Nhóm tấn công tàu sân bay của Hải quân Mỹ, dẫn đầu là tàu sân bay Carl Vinson và tàu sân bay USS Abraham Lincoln, đã bắt đầu hoạt động ở Biển Đông vào Chủ nhật.

Tiến Minh (theo Reuters)

Xem thêm: