Hôm thứ Hai, trong chương trình “Varney và Company” của Fox Business, cựu thư ký báo chí Nhà Trắng Kayleigh McEnany cho rằng có thể phải “một thời gian lâu nữa” ông Joe Biden mới tổ chức cuộc họp báo khác. Tuần trước, ông Biden đã phát biểu với báo chí lần đầu tiên kể từ khi nhậm chức vào tháng Một.

Embed from Getty Images

Cô McEnany nói “có lẽ phải 100 ngày nữa” người Mỹ mới có thể nghe tin từ ông Biden.

“Ồ, tôi cho rằng sẽ rất lâu,” cô McEnany nói về triển vọng một cuộc họp báo khác. “Hãy nhìn xem, họ rất rõ ràng, họ không muốn ông ta xuất hiện trong dạng thức này, cũng không muốn ông ta có một bài phát biểu dài như bài phát biểu chung trước Quốc hội mà ông ta còn chưa thực hiện.” 

“Tôi nghĩ ông ta chịu khá nhiều sức ép để thực hiện cuộc họp báo đó. Tôi dám nói có lẽ phải 100 ngày nữa hay chí ít tới khi truyền thông lên tiếng và nói chúng ta cần một cuộc họp báo khác, thì may ra chúng ta mới được thấy ông ta trong dạng thức đó một lần nữa.”

Hôm 25/3 giờ Mỹ, ông Joe Biden đã lần đầu tiên tổ chức họp báo cá nhân sau 65 ngày bước vào Nhà Trắng. Ông đã có nhiều khoảnh khắc lúng túng trước báo giới, thậm chí còn nói nhầm rằng mình đã vào Quốc hội từ 120 năm trước. Trong một vài thời điểm, ông không diễn tả được rõ ràng ý mình muốn nói là gì, trả lời không đúng vào câu hỏi, và còn buột miệng lầm bầm rằng “Tôi đang ở đâu đây”.

Ngân Hà

Xem thêm: