Một trận động đất vừa xảy vào khoảng hơn 13h ngày 19/9 (giờ Mexico) tại trung tâm đất nước, ít nhất hơn 90 người đã thiệt mạng, hàng chục tòa nhà bị đổ nát.

Người dân đang tìm kiếm nạn nhân bị mắc kẹt trong đống đổ nát sau trận động đất ngày 19/9

BBC, dẫn lời các quan chức Mexico, cho hay sân bay tại thủ đô Mexico City đã buộc phải tạm dừng hoạt động sau khi xảy ra động đất mạnh 7,1 độ richter. Giới chức cũng yêu cầu dân cư tại các tòa nhà trên toàn thành phố phải sơ tán khẩn cấp.

Trận động đất diễn ra trong vài phút vào khoảng 13h10’ ngày 19/9 (giờ Mexico), hàng ngàn người dân đã rời nhà lao xuống đường phố do lo sợ sập nhà.

Những đội cứu hộ đã được điều động tới các khu vực bị đổ nát nặng nề nhất để nỗ lực tìm cứu những nạn nhân còn mắc kẹt trong các đống đổ nát.

Cục Địa chất Hoa Kỳ thông báo rằng tâm chấn của trận động đất này ở độ sâu 51km, cạnh thị trấn Atencingo, bang Puebla, cách thủ đô Mexico City khoảng 120km.

Theo BBC, chỉ riêng bang Morelos, phía nam thủ đô Mexico City, đã có ít nhất 54 người chết. Bốn người được xác nhận thiệt mạng ở thủ đô, 8 nạn nhân chết ở bang Mexico và con số tử vong ở bang Puebla là 26 người.

Trận động đất tại Mexico City lần này đúng vào dịp tưởng niệm 32 năm trận động đất kinh hoàng xảy ra ở đây khiến 10. 000 người thiệt mạng.

Tổng thống Mexico Enrique Pena Nieto đã kêu gọi người dân tránh các tuyến phố để các đơn vị cứu hộ và cấp cứu khẩn cấp có thể dễ dàng di chuyển tới các khu vực bị thiệt hại nhiều nhất.

Các khu vực bị ảnh hưởng bởi động đất hiện tại có tới gần 4 triệu người không có điện sinh hoạt. Tại thủ đô Mexico City phần lớn đường dây điện thoại đã bị hỏng.

Đầu tháng 9 vừa qua, Mexico cũng đã phải hứng chịu một trận động đất mạnh 8,1 độ richter khiến ít nhất 90 người thiệt mạng.

Yên Sơn

Xem thêm: