Một chiếc máy bay trực thăng quân sự chở các quan chức cấp cao Mexico thị sát sau trận động đất hôm thứ Sáu (16/22) đã gặp tai nạn, ít nhất 14 người chết, trong đó có cả trẻ em, theo BBC.

Embed from Getty Images

Hiện trường vụ máy bay trực thăng đâm vào xe tải khi hạ cánh tại làng Santiago Jamiltepec, bang Oaxaca, Mexico.

BBC cho biết trong chiếc trực thăng quân sự có cả Bộ trưởng Nội vụ Mexico và Thị trưởng bang Oaxaca, nhưng cả hai quan chức này đều không bị thương.

Bộ trưởng Nội vụ  Alfonso Navarrete nói với báo giới sau tai nạn rằng phi công của chiếc trực thăng bị mất kiểm soát khi máy bay đang hạ cánh.

Giới chức Mexico cho hay chiếc trực thăng quân sự nêu trên trong lúc cố gắng hạ cánh xuống làng Santiago Jamiltepec gần tâm chấn đã đâm vào nhiều xe tải đang chở các nạn nhân sống sót sau vụ động đất.

BBC, dẫn thông tin từ Văn phòng Công tố bang Oaxaca cho biết 14 người, trong đó có cả đứa trẻ mới 6 tháng tuổi, đã thiệt mạng. Những người này đều ở trên các xe tải bị máy bay đâm vào.

Nhân chứng tại hiện trường nói rằng làng Santiago Jamiltepec đã bị mất điện do ảnh hưởng động đất và lúc máy bay hạ cánh trời tối nên phi công bị hạn chế tầm nhìn.

Hiện tại chưa có thông tin liệu có thành viên nào trên máy bay bị thiệt mạng hay không. Ông Navarrete nói rằng có một số người trên trực thăng bị thương.

Trước đó, vào thứ Sáu (16/2) một trận động đất mạnh 7,2 độ richter đã xảy ra ở gần thị trấn Pinotepa de Don Luis, bang Oaxaca. Tâm chấn ở độ sâu khoảng 24,6km dưới lòng đất.

Thủ đô Mexico City, cách tâm chấn khoảng 350km, các tòa nhà cao tầng cũng bị rung lắc. Hàng ngàn người dân thủ đô hoảng loạn chạy ra khỏi các tòa nhà. Một số người la hét, trong khi những người khác ôm nhau ngay trên đường phố. Giao thông công cộng tại thủ đô đã bị đình trệ trong ít phút.

BBC cho biết chưa có báo cáo về thương vong sau vụ động đất nêu trên. Giới thức Mexico đã kích hoạt hệ thống báo động động đất tại bốn bang và thủ đô Mexico City. Họ yêu cầu dân cư ở các khu vực nhận cảnh báo phải ở ngoài đường.

Được biết, tháng 9 năm ngoái tại Mexico đã xảy ra hai vụ động đất lớn, khiến hàng trăm người thiệt mạng, nhiều tòa nhà bị tàn phá.

Mexico là một trong những vùng có hoạt động địa chấn phổ biến nhất trên thế giới, nằm trong ba khu vực kiến tạo địa chất lớn nhất của Trái đất, gồm lục địa Bắc Mỹ, quần đảo Cocos và Thái Bình Dương.

Xuân Thành

Xem thêm: