Hôm 16/3, bà Michelle Obama đã lên tiếng bênh vực Meghan Markle, nói rằng tuyên bố của cô về việc một thành viên của gia đình hoàng gia Anh đã đặt câu hỏi về “độ sậm” của màu da con trai cô là “đau lòng” nhưng “hoàn toàn không ngạc nhiên”. Bà Obama cho biết bà hy vọng tiết lộ này của cặp đôi Hoàng gia Anh sẽ “dạy cho thế giới một bài học.”

Embed from Getty Images

Cuộc phỏng vấn giữa vợ chồng Hoàng tử Anh Harry – Meghan và Oprah Winfrey được phát sóng hôm 7/3 là một trong những chủ đề tin tức được chú ý nhất trong tuần qua, đồng thời cũng gây nên nhiều xáo trộn và khủng hoảng trong Hoàng gia Anh trước những cáo buộc phân biệt đối xử.

Trong buổi phỏng vấn, cô Meghan Markle, 39 tuổi, đã cáo buộc một thành viên gia đình Hoàng gia không rõ danh tính đặt câu hỏi “phân biệt chủng tộc” liên quan đến màu da của con trai Archie của họ.

Bà Michelle Obama nói, những nhận xét của gia đình Hoàng gia về màu da của Archie thật khó hiểu đối với bà. Bà cho biết “không bao giờ có thể hiểu được” vì sao việc có một thành viên với màu da khác không được coi là một “lợi ích bổ sung” cho gia đình.

Khi được hỏi về việc Meghan tiết lộ nhận xét về Archie, cựu đệ nhất phu nhân nói với NBC News, theo Telegraph đưa tin: “Tôi cảm thấy thật đau lòng khi biết rằng cô ấy cảm thấy như đang ở trong gia đình của chính mình, nhưng gia đình đó lại nghĩ khác về cô ấy.”

“Như tôi đã nói trước đây, chủng tộc không phải là một cấu trúc mới trong thế giới này đối với người da màu, và vì vậy tôi hoàn toàn không ngạc nhiên khi nghe cảm xúc của cô ấy và nói rõ chúng ra,” bà nói thêm.

Bà Obama nói tiếp: “Tôi nghĩ điều tôi hy vọng và điều tôi nghĩ đến là: đây, hơn hết mọi thứ và quan trọng nhất, là một gia đình. “Tôi cầu nguyện sự tha thứ và chữa lành cho họ để họ có thể nhân cơ hội này coi đó như một bài học cho tất cả chúng ta.”

Cựu tổng thống Barack Obama và vợ được cho là có mối quan hệ thân thiết với Công tước và Nữ công tước xứ Sussex. Bà Michelle Obama thậm chí từng gọi cô Meghan là “một nhà lãnh đạo chu đáo đang phá vỡ khuôn mẫu và làm cho thế giới của chúng ta trở nên tốt đẹp hơn.”

Trong khi đó, Meghan gọi bà Obama là “một phép màu” và ca ngợi “tính cách thẳng thắn, dễ mến” của bà ấy.

Ngân Hà (theo Breitbart)

Xem thêm: