Một phụ nữ từ Trung Quốc đáp máy bay đến tỉnh Ontario của Canada, sau đó kết quả xét nghiệm cho thấy dương tính với virus ‘viêm phổi Vũ Hán’ (COVID-19). Chính quyền Canada đang liên lạc với những hành khách ngồi gần người phụ nữ này trên máy bay và tiến hành kiểm tra sức khỏe.

Embed from Getty Images

Ngày 21/2, sau khi một người phụ nữ từ Trung Quốc đáp máy bay xuống Toronto, được chẩn đoán xác nhận lây nhiễm COVID-19, Chính phủ Canada đang gấp rút tìm kiếm những hành khách cùng chuyến bay với người phụ nữ này. (Ảnh: Getty Images)

Sau khi ngồi máy bay từ Trung Quốc đến Canada, người phụ nữ được xác nhận nhiễm ‘viêm phổi Vũ Hán’

Theo tin tức từ đơn vị y tế tại của tỉnh Ontario, thứ Sáu tuần trước (21/1), một người phụ nữ ngồi máy bay từ Trung Quốc đến tỉnh Ontario của Canada, do xuất hiện triệu chứng ho nên đã đến một bệnh viện ở Toronto để khám. Chính quyền tỉnh Ontario cho biết, người phụ nữ này đã được xét nghiệm virus ‘viêm phổi Vũ Hán’. Sau đó, Phòng Thí nghiệm Y tế Cộng đồng tỉnh Ontario đã xét nghiệm ra người phụ nữ này bị nhiễm ‘viêm phổi Vũ Hán’, hiện đã đem mẫu xét nghiệm đến Phòng Thí nghiệm Vi sinh Quốc gia để xác nhận lại lần nữa.

Thông tin chỉ ra, khi đó Bệnh viện Đa khoa North York đã chiểu theo phương pháp dự phòng lây nhiễm và kiểm soát dịch bệnh, khi điều trị cho người phụ nữ này cũng đã áp dụng các biện pháp phòng hộ thích đáng, cũng như thu thập mẫu xét nghiệm để tiến hành kiểm tra sàng lọc virus. Vì bệnh tình của người phụ nữ này tương đối nhẹ, do đó không lâu sau đã xuất viện trở về nhà để tự cách ly.

Mặc dù trong toàn bộ hành trình, người phụ nữ này đều đeo khẩu trang, hơn nữa sau khi xuống máy bay cũng rất ít tiếp xúc với người khác. Nhưng chính quyền tỉnh Ontario cũng không dám lơ là, hiện đang gấp rút liên lạc với hành khách ngồi cùng máy bay với người phụ nữ này và triển khai giám sát sức khỏe.

Về việc này, có cư dân mạng Canada bày tỏ lo lắng: “Người bệnh này sau khi trở về Toronto đã lập tức đến viện, thật khó để không tin rằng, trước khi lên máy bay bà đã phát hiện triệu chứng của mình. Mặc dù toàn bộ hành trình đều đeo khẩu trang, nhưng trong khoang máy bay kín trong thời gian dài như thế, chỉ nghĩ thôi cũng thấy sợ.”

Một hành khách của Air Canada xác nhận nhiễm ‘viêm phổi Vũ Hán’, đã bay từ Montreal đến Vancouver vào ngày lễ tình nhân

Ngày 23/2, truyền thông tại Canada đưa tin, trong ngày 14/2, một hành khách ngồi trên chuyến bay của Air Canada, đi từ Montreal đến Vancouver. Hôm thứ Bảy (22/2), hành khách này được xét nghiệm và cho kết quả dương tính với COVID-19.

Hãng hàng không Air Canada đã thông báo sự việc đến Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật của tỉnh British Columbia.

Tuy nhiên, hiện danh tính của người bệnh này và thông tin của chuyến bay vẫn đang trong quá trình thẩm tra, tạm thời không có nguồn thông tin công khai để xác nhận xem hành khách này hiện có còn ở khu vực Vancouver hay không.

Trí Đạt

Xem thêm: