Một phụ nữ gốc Á ở New York (Mỹ) đã thiệt mạng khi bị một người đàn ông lạ mặt người gốc Phi đẩy vào đường ray ngay khi tàu vừa lao tới.

Tờ New York Post đưa tin, tại ga tàu điện ngầm Quảng trường Thời đại (ở New York – Mỹ) vào lúc 9:00 sáng hôm thứ Bảy (15/1), khi cô Michelle Alyssa Go – một phụ nữ gốc châu Á 40 tuổi sống ở Upper West Side (New York) – đang đợi tàu thì bị một người đàn ông 61 tuổi tên Simon Martial tấn công từ phía sau. Ông ta đẩy cô vào đường ray khi tàu đang vào ga làm cô tử vong tại chỗ do bị tàu cán qua.

Người đàn ông đã phạm tội là Martial Simon, 61 tuổi, người vô gia cư Mỹ gốc Phi. Sau khi đẩy người phụ nữ Trung Quốc vào đường ray ở ga tàu điện ngầm Quảng trường Thời đại, ông ta quay vào đường Kennedy và nói “cô ta không phải là mục tiêu đầu tiên”.

Cảnh sát trưởng Keechant Sewell của thành phố cho biết vụ việc vẫn đang trong giai đoạn điều tra sơ bộ nên các thông tin chi tiết có thể được cung cấp còn hạn chế; thời điểm xảy ra vụ việc thì cô ấy đang đợi tàu trên ga Q, sau đó bị nghi phạm đẩy vào đường ray khi tàu vào ga và bị cuốn vào gầm tàu tử vong.

Cảnh sát New York cho biết không có cuộc trò chuyện hay tương tác nào giữa hai bên trước khi xảy ra vụ tấn công, lúc đầu khi Simon Martial đến gần Michelle Alyssa Go, cô đã lưu ý và cố giữ khoảng cách với ông ta.

Khi Simon Martial bị đưa vào xe cảnh sát, ông ta liên tục chửi bới các phóng viên và tuyên bố rằng mình là một vị thần, “Đúng! Tôi đã làm điều đó, bởi vì tôi là một vị thần… Cô ta đã lấy trộm áo khoác của tôi”.

Sau khi gây án, Simon Martial bắt một chuyến tàu khác rời đi, và 13 phút sau ông ta tự đến đồn cảnh sát.

Trong giai đoạn xảy ra đại dịch COVID-19 (viêm phổi Vũ Hán), số vụ tấn công ác ý nhằm vào người Mỹ gốc Á ở New York (Mỹ) đã tăng 368%, từ chửi rủa đến tấn công thân thể đều có.

Mộc Vệ,  theo Aboluowang

Xem thêm: