Phát ngôn viên của cựu Tổng thống George W. Bush đã kịch liệt bác bỏ bài báo của New York Times đưa tin ông Bush nói ông sẽ không bỏ phiếu cho Tổng thống Donald Trump trong cuộc bầu cử vào tháng Mười Một tới đây. 

Trụ sở tờ báo New York Times tại thành phố New York, Mỹ.
Trụ sở tờ báo New York Times tại thành phố New York, Mỹ. (Ảnh: Shutterstock)

New York Times (NYT) hôm thứ Bảy (6/6) đăng bài viết cho biết một loạt thành viên Đảng Cộng hòa không có kế hoạch ủng hộ ông Trump tái cử tổng thống Mỹ. Trong danh sách này có cựu tổng thống George W. Bush, và NYT dẫn nguồn tin từ “những người thân quen với suy nghĩ của họ”.

Ông Freddy Ford phát ngôn viên của cựu tổng thống Bush trong thư gửi tờ Texas Tribune đã nói rằng: “Ông [Bush] đã nghỉ hưu và chưa biểu lộ ông sẽ bỏ phiếu như thế nào”.

NYT vẫn chưa cập nhật vào bài báo với tuyên bố phủ nhận thông tin của Freddy Ford.

Freddy Ford, phát ngôn viên cho Mr. Bush, đã nói rằng cựu tổng thống sẽ đứng ngoài cuộc bầu cử này và chỉ nói về những vấn đề chính sách, như tuần này ông đã tuyên bố rằng nước Mỹ phải ‘đánh giá những thất bại chiến lược của chúng ta’ về phân biệt chủng tộc”, bài báo của NYT nhấn mạnh.

Những đảng viên Cộng hòa khác mà NYT đưa tin họ sẽ không bỏ phiếu cho ông Trump trong năm nay gồm có Thượng nghị sĩ bang Utah Mitt Romney, phu nhân của cố Thượng nghị sĩ bang Arizona John McCain, bà Cindy McCain, và cựu Ngoại trưởng Colin Powell.

Ông Powell đã nói trên chương trình “State of the Union” của CNN phát sóng hôm 7/6 rằng ông “không thể  có bất kỳ cách nào ủng hộ Tổng thống Trump năm nay”.

Tổng thống Donald Trump chưa lên tiếng về thông tin của tờ NYT. Hôm 8/6, ông Trump chia sẻ lại bản tin của Daily Caller đưa về phát biểu của ông Freddy Ford trên Twitter và Facebook mà không viết bình luận gì thêm.

Như Ngọc

Xem thêm: