Truyền thông nhà nước Nga đưa tin công khai về một thiếu tướng hy sinh trong cuộc chiến với Ukraine. Đám tang của vị sĩ quan cao cấp này được tổ chức vào sáng thứ Bảy (16/4) tại thành phố St. Petersburg.

Hãng tin nhà nước Nga govoritmoskva đưa tin về đám tang của Thiếu tướng Vladimir Petrovich Frolov tại nghĩa trang Serafimovskoye, thành phố St. Petersburg.

Theo văn phòng báo chí của chính quyền St. Petersburg, Thiếu tướng Vladimir Petrovich Frolov, phó chỉ huy trưởng của đơn vị Lục quân thứ 8 đã được an táng tại nghĩa trang Serafimovskoye, thành phố St. Petersburg.

Thống đốc St. Petersburg Alexander Beglov tham gia lễ tang hôm 16/4 và nói rằng Thiếu tướng Frolov đã hy sinh trong khi chiến đấu với lực lượng vũ trang Ukraine, theo tờ nhật báo Fontanka đưa tin.

Hãng tin nhà nước Nga TASS dẫn lời Thống đốc Beglov cho hay: “Hôm nay, chúng ta nói lời tạm biệt một người anh hùng đích thực. Vladimir Petrovich Frolov đã anh dũng hy sinh trong trận chiến với những kẻ dân tộc chủ nghĩa Ukraine”.

Ông ấy đã hy sinh mạng sống để cho trẻ em, phụ nữ và người già tại Donbass sẽ không còn phải nghe tiếng bom đạn nữa. Để họ không còn phải thấp thỏm trước cái chết và không còn phải nói lời tạm biệt với người thân như thể là lần cuối cùng họ gặp nhau mỗi khi họ ra khỏi nhà”.

Cũng theo hãng tin TASS, Thống đốc Beglov nói trong đám tang rằng: “Tướng Frolov sinh ra trong gia đình có truyền thống quân đội. Ông là một người yêu nước thực sự, một người đàn ông rất dũng cảm. Ông đã hoàn thành bổn phận quân nhân và bổn phận con người một cách trung thực. Nhân dân sẽ không bao giờ quên những người anh hùng. Mãi mãi tưởng nhớ ông”.

Từ khi bắt đầu cuộc chiến tranh xâm lược Ukraine hôm 24/2, Nga rất hiếm khi xác nhận tướng lính của họ tử trận. Đo đó, việc giới chức và truyền thông nhà nước Nga đưa tin về đám tang của Thiếu tướng Frolov là điều rất đáng chú ý trong bối cảnh chiến trận đang diễn ra ác liệt tại Dobass và khu vực đông nam Ukraine.

Số lượng thương vong của quân đội Nga trong cuộc chiến tại Ukraine là chủ đề gây tranh cãi và khác biệt lớn theo nguồn cung cấp thông tin.

Lần gần nhất Nga công khai con số thương vong là họ thừa nhận binh sĩ tử nạn là 1.351 người tính đến ngày 25/3. Trong khi đó, NATO ước tính con số lính Nga thiệt mạng là gần 15.000 người. Ukraine tuyên bố khoảng 20.000 lính Nga đã chết kể từ đầu cuộc chiến.

Như Ngọc