Tay súng Devin Kelley, 26 tuổi, bắn chết 26 người trong vụ tấn công vào nhà thờ ở Texas hôm Chủ Nhật (5/11) đã từng trốn khỏi bệnh viện tâm thần năm 2012, theo BBC.

Các sĩ quan cảnh sát thành phố El Paso cho biết họ đã giam giữ Kelley từ 5 năm trước và nói thêm rằng anh này là “mối nguy hiểm với chính bản thân anh ta và những người khác”.

Embed from Getty Images

Các điều tra viên đang kiểm tra xung quanh nhà thờ ở Sutherland Springs để truy tìm thêm manh mối vụ xả súng đẫm máu hôm 5/11.

Theo lời các sĩ quan trên, Kelly đã từng được đưa tới bệnh viện điều trị sau khi anh này phải ra tòa án binh của Không lực Hoa Kỳ vì tội hành hung vợ và con riêng vào năm 2012.

Báo cáo của cảnh sát nói thêm rằng Kelly khi đó “đã nỗ lực thực hiện hành vi đe dọa giết hàng loạt các chỉ huy quân đội của anh ta”.

Cảnh sát El Paso cho biết rằng họ đã bắt Kelly tại một trạm xe buýt ở trung tâm El Paso vào tháng 6/2012. Khi đó, Kelly được cho là đã trốn chạy khỏi một bệnh viện ở Santa Teresa, New Mexico. Anh ta đã đi xa khỏi bệnh viện tới 160km. Những người thông báo về trường hợp mất tích của Kelley, lúc đó đã nói với cảnh sát rằng Kelley “đã bị rối loạn tâm thần”.

Cuối năm 2012, Kelly đã nhận tội hành hung vợ và con trong một phiên xét xử của tòa án binh và bị kết án một năm tù giam.

Điều tra viên của Cục Điều tra Liên bang (FBI) hôm thứ Ba (7/11) nói rằng họ đang cố gắng mở khóa điện thoại di động của nghi phạm để hiểu hơn về động cơ khiến Kelly thực hiện vụ xả súng đẫm máu.

Yên Sơn

Xem thêm: